Cựu giám đốc Facebook: Chỉ cần một sự thay đổi nhỏ trong tư duy, bạn sẽ có được mức lương mong muốn

Nếu bạn muốn tăng lương mà không biết bắt đầu từ đâu hay thường xuyên nhận được cái lắc đầu từ sếp, hãy tham khảo lời khuyên này của cựu giám đốc Facebook.

"Có khả năng đặt mình vào quan điểm của người khác là kĩ năng thực sự quan trọng".

Điều này đúng với cuộc sống nói chung, nhưng nó đặc biệt đúng khi bạn muốn đề xuất tăng lương với sếp.

Theo Libby Leffler, nhân sự cấp cao của công ty tài chính cá nhân SoFi, cựu giám đốc Facebook, điều đầu tiên cần làm khi bạn lên kế hoạch để đề xuất với cấp trên là tự hỏi "đây có phải lúc thích hợp để đề nghị tăng lương"?

Bà Libby Leffler cựu giám đốc điều hành Facebook

Cô Libby Leffler - cựu giám đốc Facebook

Ví dụ: Họ có đang cố gắng quản lý thắt chặt ngân sách cho các phòng ban không? Họ có đang chịu sức ép từ "sếp tổng" chỉ được tăng lương theo hiệu suất công việc không? Một khi bạn hiểu mục tiêu và ràng buộc của họ, bạn có thể điều chỉnh mức yêu cầu của bạn cho phù hợp.

Hãy suy nghĩ và cảm nhận ông chủ của bạn đang suy nghĩ và cảm giác như thế nào, và sau đó điều chỉnh chiến lược của bạn để nó thực sự gây được sự đồng cảm từ họ.

Cũng hãy nhớ rằng: Bạn có thể thương lượng cho các kết quả khác thay vì chỉ đòi tăng tiền lương. Leffler nói: "Tăng lương là tốt, nhưng không phải là tất cả". "Các kết quả khác" ở đây có thể là được làm việc linh hoạt giờ giấc trong một vài ngày, thêm thời gian nghỉ mát, phần trăm cổ phiếu trong công ty, hoặc thưởng theo hiệu suất công việc. Tìm ra chính xác những gì bạn muốn ngoài "tiền tươi" thường là điều mà sếp của bạn có thể sẽ chấp nhận.

Lời khuyên quan trọng nhất của Leffler? "Luyện tập, luyện tập và luyện tập trước khi bước vào cuộc đàm phán. Bạn sẽ không muốn vào đó [phòng sếp] và ngồi im như bức tượng đâu".

Ngọc Linh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

2 Hiệp sĩ John Tenniel là ai?

3 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

4 Nhiều người Hàn Quốc gọi cuộc sống hiện tại là “hiện thực địa ngục”, muốn sang Mỹ, Úc, Việt Nam

5 Vì sao đường bay của máy bay trên bản đồ lại không phải là một đường thẳng?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW