Đề xuất buộc thôi học nếu sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần gây bão trên mạng

Trước những tranh cãi dữ dội của cộng đồng mạng, dự thảo quy định sinh viên bán dâm 4 lần sẽ bị buộc thôi học đã bị rút khỏi website của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) khoảng 22 giờ tối qua, ngày 29/10.

Quy định về xử lý kỷ luật  với hoạt động mại dâm gây tranh cãi.

Tối qua, Bộ GD-ĐT đã rút dự thảo thông tư ban hành quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy, trong đó có quy định sinh viên cao đẳng, trung cấp sư phạm bán dâm 4 lần sẽ bị đuổi học. Dự thảo này bị rút khỏi website của Bộ GD-ĐT chỉ vài giờ sau khi được báo chí thông tin rộng rãi.

Giải thích về sự việc này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết Bộ đang thực hiện kế hoạch rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, Bộ cũng xây dựng kế hoạch soạn thảo thông tư ban hành quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp hệ chính quy thay thế quy chế công tác học sinh sinh viên theo QĐ số 42/2007/QĐ-BGDĐT. Theo kế hoạch, Bộ cũng sẽ rà soát, nghiên cứu sửa đổi một số nội dung quy định tại Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT cho phù hợp với thực tiễn.

"Quá trình soạn thảo thông tư này, ban soạn thảo đã nhận thấy một số nội dung liên quan đến phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm của học sinh sinh viên, trong đó có hành vi vi phạm về hoạt động mại dâm không còn phù hợp cần phải điều chỉnh khi ban hành quy chế mới. Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật các phiên bản dự thảo để đưa lên cổng thông tin điện tử xin ý kiến rộng rãi của nhân dân, ban soạn thảo đã sơ suất, chưa cập nhật dự thảo phù hợp nhất", bà Nghĩa cho hay.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết thêm ban soạn thảo thông tư tiếp thu và hoàn chỉnh dự thảo một cách tốt nhất. Bộ cũng sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm của ban soạn thảo và cá nhân có liên quan.

Trang web của Bộ GD-ĐT không còn dự thảo thông tư ban hành quy chế công tác học sinh sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy.

Trước đó, dư luận đã tranh cãi gay gắt trước nội dung "sinh viên bán dâm 4 lần sẽ bị buộc thôi học", được quy định trong dự thảo quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp hệ chính quy, do Bộ GDĐT soạn thảo.

Tranh cãi là bởi câu chữ trong quy định này dễ khiến người đọc hiểu là Bộ cho phép sinh viên sư phạm được bán dâm, mua dâm miễn sao không bị phát hiện tới lần thứ tư.

Tại quyết định số 42/2007/QĐ-BGDĐT được ban hành vào 13/8/2007, cũng có phần phụ lục thống kê 23 nội dung vi phạm và xử lý kỷ luật. Trong đó, học sinh sinh viên có hoạt động mại dâm lần thứ nhất sẽ bị đình chỉ 1 năm học, hoạt động lần thứ 2 thì bị đuổi học.

Đến năm 2016, tại thông tư số 10/2016 do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận ký cũng có phần phụ lục với 27 nội dung vi phạm của sinh viên. Trong đó, hành vi "hoạt động mai dâm" đến lần thứ 4 thì sinh viên mới bị đuổi học.

G.L

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW