Một công ty Trung Quốc bắt nhân viên uống nước tiểu vì không đạt chỉ tiêu

Đây rõ ràng là một hành vi không thể chấp nhận được.

Ba nhà quản lý của một công ty cải tạo nhà ở tại Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc mới đây đã trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng nước này. Do không đạt được chỉ tiêu nên ba người này đã phạt nhân viên phải uống nước tiểu. Một số người còn bị đánh bằng thắt lưng.

Cốc nước tiểu mà các nhân viên phải uống

Nhân viên của công ty tiết lộ trên Weibo, quản lý công ty này từng làm nhục nhân viên bằng cách cạo đầu họ, buộc họ phải uống nước trong toilet và bán bao cao su trên đường phố.

Tất nhiên đây không phải lần đầu tiên các ông chủ Trung Quốc bị tố ngược đãi thậm tệ nhân viên của mình. Họ cho rằng, đây là những hình phạt giúp thúc đẩy động lực làm việc của nhân viên.

Đã có rất nhiều trường hợp, nhân viên phải uống giấm, ăn wasibi, bị tát vào mặt, chịu phạt bò bằng tay và đầu gối. Nhưng có lẽ hình phạt thậm tệ nhất là bắt một trưởng nhóm phải ăn 3 con gián cho mỗi đơn hàng mà nhóm của anh không đạt được chỉ tiêu.

Nữ nhân viên phải uống nước từ toilet

Trong nhiều trường hợp, nhân viên của công ty vi phạm luật lao động thậm chí còn bị nợ lương hai tháng. Mặc dù vậy, nhiều người không dám nghỉ việc vì lo sẽ không nhận được tiền sau khi họ rời công ty.

May mắn thay, sau khi câu chuyện bị phanh phui trên mạng, chính quyền đã bắt giữ 3 nhà quản lý của công ty đó. Hai trong số ba quản lý bị giam giữ 10 ngày và người còn lại là 5 ngày.

Phóng sự về hình phạt ép nhân viên uống nước tiểu và đánh thắt lưng vào người của chủ một công ty

Các nhân viên bị tát và phạt bò quanh phòng vì không đạt chỉ tiêu đề ra

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ảnh chụp bà mẹ Việt Nam đoạt giải 120.000 USD là 'cú lừa' dàn dựng

2 Hình phạt quất roi ở Singapore thực hiện như thế nào?

3 Bphone 3 được phân phối qua nhà mạng, "trợ giá kiểu Mỹ" lần đầu tiên ở Việt Nam

4 Cặp song sinh trong đó một bào thai sống trong một em bé

5 Chảo đá, chảo gốm, chảo chống dính khác gì nhau?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW