Tham quan bảo tàng những món ăn kinh dị nhất thế giới, có cả trứng vịt lộn và sầu riêng

Bảo tàng đồ ăn ở Thụy Điển là nơi duy nhất sẽ khiến bạn thấy sợ hơn là thích những món ăn vì nơi đây tổng hợp những món ăn kinh dị nhất thế giới từ trứng vịt lộn, phô mai giòi tới sầu riêng.

Một bảo tàng mới mở tại Malmo, Thụy Điển mới đây là nơi trưng bày những món ăn kinh dị nhất trên thế giới, có thể khiến bạn hoảng sợ khi nhìn thấy. Thậm chí, bảo tàng có tên Disgusting Food Museum thậm chí còn cung cấp cho du khách những chiếc túi nôn trước khi họ bước vào.

Bên trong bảo tàng rộng 400 m2 là nơi trưng bày hầu hết những món ăn kinh dị nhất của nhiều nền văn hóa trên thế giới bao gồm thịt cá mập lên men, dương vật bò, cá trích lên men, phô mai giòi, trứng vịt lộn hay ấu trùng kiến.

Theo Amusingplanet, những món ăn trong bảo tàng có thể kinh khủng với một người nhưng lại là những món rất quen thuộc với người khác vì mỗi nền văn hóa lại có một cách ăn và cảm nhận về món ăn khác nhau. Bởi vậy, món ăn đó có thể là đặc sản ở một vùng đất nào đó nhưng chắc chắn là món ăn kinh dị nhất đối với những người ở nơi khác.

Samuel West, người sáng lập bảo tàng đồ ăn kinh dị chia sẻ: "Tôi muốn mọi người đặt câu hỏi về những thứ họ cảm thấy ghê tởm và nhận ra rằng, sự ghê tởm luôn tồn tại trong mắt của họ. Chúng tôi phát hiện ra rằng, chúng ta không quen với những thứ kinh tởm vì chúng ta không được lớn lên cùng chúng và ngược lại".

West chia sẻ thêm: "Những gì chúng ta thấy kinh tởm thực chất hoàn toàn thuần túy là văn hóa. Nếu bạn cho một anh chàng Thụy Điển uống root beer, anh ta sẽ nhổ ra ngay vì thấy nó có mùi vị giống kem đánh răng nhưng tôi nghĩ nó ngon đấy chứ". Root beer là một dạng nước ngọt có ga với nồng độ cồn thấp làm từ rễ hoặc vỏ của cây sassafras. Root beer phổ biến ở Bắc Mỹ và có từ 2 dạng lên men và nước ngọt có ga.

Nhấn mạnh với tờ Times, West khẳng định: "Rào cản lớn nhất chỉnh là cảm giác ghê tởm của mỗi người".

Bảo tàng trưng bày khoảng hơn 80 món ăn từ 35 quốc gia ở Châu Á, Châu Âu, Châu Phi và Châu Mỹ. Nước Mỹ đóng góp khá nhiều món so với các nước vùng Trung, Nam Mỹ, Nam Phi và Úc.

Sầu riêng là một món khiến nhiều người kinh sợ vì mùi của nó

Một số món sẽ có vị rất ngon những cũng có một số món có thể khiến loài động vật bị ăn phải chịu đau đớn, ví dụ như món gan ngỗng Pháp, óc khỉ và rượu vang được ủ bằng cách ngâm chuột con mới sinh trong rượu. Bên cạnh đó còn một số món nghe có vẻ kinh dị khác như Hàu đá (Rocky Mountain oyster) hoặc tên gọi khác là tinh hoàn bò chiên giòn, món phô mai giòi trứ danh Casu Marzu của nước Ý, dương vật bò, phô mai thối của Pháp.

Trong bảo tàng cũng có hai món ăn quen thuộc với người Việt là trứng vịt lộn và sầu riêng. Với nhiều người chưa từng ăn sẽ thấy hình ảnh vịt con đang thành hình trong món trứng (hột) vịt lộn của người Việt rất ghê tởm, trong khi mùi đặc trưng của sầu riêng khiến nhiều người mới ngửi không khỏi buồn nôn.

Hầu hết các món ăn đều được trưng bày trong lồng kính để ngăn mùi và là đồ ăn thật, phần còn lại là các mô hình bằng nhựa hoặc hình ảnh.

Khoảng một nửa các món ăn trong viện bảo tàng phải thay thế ít nhất mỗi ngày để đảm bảo độ tươi, do đó bảo tàng tốn một khoản chi phí khá lớn tìm nguồn thức ăn và duy trì hoạt động. Đây cũng là lý do khiến bảo tàng chỉ mở trong vòng 3 tháng và nó sẽ mở từ nay tới cuối tháng 1/2019 năm sau.

West khẳng định, bảo tàng này ra đời với mục đích vui vẻ, tạo sự hứng thú và tương tác cho mọi người. Tuy nhiên, nó cũng sẽ thách thức quan niệm của mọi người về những thứ có thể ăn và không thể ăn được.

Dưới đây là một số hình ảnh về những món ăn kinh dị nhất thế giới:

Kale pache – món ăn gồm đầu, chân cừu hấp, đặc sản của Thổ Nhĩ Kỳ và Mông Cổ

Casu marzu là loại pho mát sữa cừu truyền thống của vùng Sardinia. Nó có cả giòi sống ở trên bề mặt. Cơ quan quản lý vệ sinh và thực phẩm của EU đã cấm chế biến loại phô bài này vì lo ngại ấu trùng có thể sống trong ruột dẫn tới nguy cơ bị nhiễm ký sinh trùng

Trứng vịt bắc thảo của Trung Quốc là món trứng thối được làm từ trứng vịt, ủ trong hỗn hợp đất sét, tro, muối, vôi, trấu,… và để lên men trong nhiều tuần tuần lễ

Súp dơi là một món ngon tại Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Guam và một số nước Châu Á – Thái Bình Dương

Kumis là một loại thức uống làm từ sữa ngựa lên men khá phổ biến ở nhiều nền văn hóa Trung Á. Nó có vị chua, mùi giống rượu.

Menudo là món súp truyền thống của Mexico được làm từ dạ dày bò nấu cùng ớt đỏ

Nattō – món đậu nành lên men khá nổi tiếng của người Nhật cũng xuất hiện trong bảo tàng

Món dương vật bò

Tinh hoàn bò chiên giòn Rocky Mountain Oysters

Hákarl – thịt cá mập lên men của Iceland

Đậu hũ thối của người Trung Quốc

Món mắt cừu nấu cà chua từ Mông Cổ

Rượu ngâm chuột con mới sinh

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW