16 đội Việt Nam ra quân dự thi tài năng robot toàn cầu

16 đội đại diện Việt Nam sẽ tham dự vòng chung kết Robot thế giới và thi đấu ở 5 hạng mục, tranh tài với hơn 500 đội thi ở lứa tuổi từ 8 – 20 đến từ 66 quốc gia.

Ngày 11/11/2018 vừa qua, buổi lễ ra quân cuộc thi Robot quốc tế WRO 2018 đã được tổ chức tại hội trường trường THCS Hồng Bàng, quận 5, TP.HCM. Tại sự kiện này, 16 đội dự thi trong đó có 5 đội đã đoạt giải vô địch của các bảng thi trong cuộc thi tài năng robot Robotation – WRT 2018 lần thứ 6 ở Việt Nam, đã trình diễn robot và thể hiện đề tài của mình sau khi đã hoàn thiện mô hình giải pháp, rút kinh nghiệm từ cuộc thi chung kết vừa qua vào tháng 8 vừa qua. Đây cũng là buổi gặp gỡ khích lệ tinh thần và gửi đến các thí sinh những lời chúc tốt đẹp từ Sở GD&ĐT TPHCM và ban giám hiệu các trường cho hành trình thi đấu sắp tới trên đấu trường quốc tế.

Cuộc thi WRO 2018 là nơi các thí sinh sẽ vận dụng kiến thức liên môn STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán) đã học cùng với kỹ năng thiết kế Robot và lập trình vào việc tìm ra giải pháp thiết thực để giải quyết những đề bài mà ban tổ chức đưa ra cho từng bảng thi như: tiết kiệm thức ăn, canh tác chuẩn xác, vận chuyển an toàn…

Các đại diện của Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 5 bảng thi đấu với chủ đề chung "vấn nạn về lương thực" chia thành 3 hạng mục: bảng thông thường trên sa hình (Regular category), bảng mở rộng (Open Category) trải đều ở các độ tuổi dưới 13, 13 – 15 và 15 – 18. Bên cạnh đó, năm nay cũng là năm đầu tiên Việt Nam tham gia vào bảng thi Robot đá banh, đây là bảng thi với những con Robot hoàn toàn tự động được thiết kế với cơ cấu phức tạp.

Các đại diện Việt Nam đều đã có sự chuẩn bị từ kinh nghiệm thi đấu từ cuộc thi trong nước – vốn được tổ chức đúng theo chuẩn quốc tế cùng với đam mê học hỏi hứa hẹn sẽ mang về kết quả tốt nhất trong hành trình thi đấu quốc tế. Cuộc thi năm nay được tổ chức tại Chiang Mai Thái Lan từ ngày 16 đến 18 tháng 11 với gần 500 đội thi đến từ hơn 66 quốc gia trên thế giới như Đức, Nga, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore…

Ở Việt Nam, Samsung và Lego Education là hai nhà tài trợ đồng hành với hoạt động liên quan đến cuộc thi robot, tập huấn giáo viên STEM, mở các lớp STEM Robitics và STEM khoa học vui miễn phí. Trong tháng 12 này, công ty Điện tử Samsung cùng với thư viện KHTH TP.HCM sẽ ra mắt 2 xe thư viện lưu động thông minh giới thiệu nội dung STEM đến với các tỉnh xa.

Thầy Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám Đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tp.HCM đã phát biểu trong lễ ra quân WRO 2018 "trong thời gian ngắn sắp tới đây, bên cạnh các CLB STEM đã lớn mạnh tại một số trường, STEM Robotics sẽ trở thành một môn học tự chọn của các trường tiểu học và trung học, bắt đầu từ Tp.HCM. Đây cũng là cơ hội để giáo dục STEM được nhân rộng. Có thể sẽ còn rất nhiều thách thức nhưng cũng không thiếu những niềm vui khi các em được thực hành và thể hiện đam mê của mình."

VT


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

2 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

3 Tại sao xác cá voi chết lại cực kỳ nguy hiểm?

4 Bằng mọi cách “còn nước, còn tát” điều trị bệnh nhân 91 phi công Anh 43 tuổi

5 3 smartphone tầm trung đời 2019 giờ giảm còn nửa giá, trở nên đáng mua

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW