Trò lừa tặng 99 xe VinFast Lux A 2.0 xuất hiện trên Facebook

Ngày 21/11, một trang Facebook giả mạo VinFast đăng tải hình ảnh mẫu sedan Lux A2.0 với nội dung tặng xe. Bài viết nhận được hàng chục nghìn bình luận và chia sẻ chỉ sau một ngày.

Ngày 21/11, trang Facebook (fanpage) có tên "Vinfast- Ôtô của Người Việt" đăng tải hình ảnh mẫu xe sedan Lux A2.0 cùng nội dung lừa người dùng thích và chia sẻ.

Bài viết có nội dung VinFast sẽ tặng miễn phí 99 chiếc Lux A2.0 cho những khách hàng nhấn thích fanpage, bình luận số điện thoại và chia sẻ bài đăng.

Chỉ sau một ngày đăng, bài viết nhận được hơn 20.000 bình luận, 15.000 lượt thích và hơn 18.000 chia sẻ. Đồng thời fanpage "VinFast- Ôtô của Người Việt" cũng tăng lượng theo dõi từ 1.000 lên 21.000 người.

Chỉ trong một ngày, trang giả mạo VinFast nhận được hàng chục nghìn tương tác nhờ chương trình "tặng xe".

Fanpage này trước đây có tên "CGV Việt Nam", sau đổi tên thành "VinFast- Ôtô của Người Việt" từ ngày 21/11.

"Fanpage này lập với mục đích thu thập số điện thoại khách hàng dùng để quảng cáo. Đồng thời, trang này cũng câu like để bán lại. Với 21.000 theo dõi, trang này có giá khoảng 8 triệu đồng nếu bán lại", Văn Khải, một người làm dịch vụ Facebook chia sẻ.

Theo anh Khải, những người thích, bình luận, chia sẻ fanpage này sẽ được phân vào nhóm khách hàng có đặc điểm cả tin, quan tâm xe hơi và thích những chương trình khuyến mãi "khủng". Từ đó, chủ fanpage có thể sử dụng thông tin khách hàng để chạy những quảng cáo với nội dung khuyến mãi "phi thực tế" đến nhóm này. 

Trang VinFast giả mạo có thông tin và hình ảnh giống với trang thật để tạo sự tin tưởng cho người dùng Facebook.

Chiêu câu like và phễu thông tin này đã có từ nhiều năm trước. Tuy vậy người dùng Facebook vẫn chưa tỉnh táo để phát hiện đâu là tin giả. Thậm chí trước đây một số trang còn mạo danh NASA để tổ chức tặng tàu vũ trụ, Honda tặng xe, Thế giới di động tặng iPhone cho ai bình luận, thích và chia sẻ bài viết.

"Đây là chiêu cũ nhưng vô cùng hữu hiệu để tăng tương tác trên Facebook. Người dùng thường cho rằng thông tin cá nhân của họ không quan trọng nên cứ bình luận và chia sẻ vì không mất gì. Tuy nhiên, chính tương tác của người dùng là món hàng giá trị nhất trên Facebook", Trọng Nhân, chuyên gia marketing tại TP.HCM nói.

Theo Zing


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

4 Chính phủ gửi tin nhắn tới toàn dân bằng cách nào? Có phải họ biết số điện thoại của từng người?

5 Khẩn cấp: Những ai đã từng đến 6 địa điểm này phải liên hệ ngay y tế

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW