"Ông trùm đầu cơ" George Soros nhanh tay bán sạch cổ phần trong Facebook trước khi cơn sóng bán tháo càn quét thị trường

Nhà đầu tư thiên tài Soros đã giữ được hàng triệu USD sau khi bán sạch cổ phiếu Facebook cùng một số lượng lớn cổ phần trong Netflix và Goldman Sachs.

Công ty quản lý đầu tư của tỷ phú George Soros đã giữ được hàng triệu USD khi bán hoàn toàn cổ phần đang sở hữu của Facebook, giảm lượng nắm giữ đối với cổ phiếu của Netflix và Goldman Sachs ngay trước khi các cổ phiếu đình đám này rớt giá thảm hại.

Quỹ đầu tư Soros Fund Management đã giữ được 17,7 triệu USD trong quý IV bằng cách bán phá giá 3 cổ phiếu của 3 công ty trên, tờ Barron's đưa tin.

Theo Barron's, cổ phiếu của Goldman Sachs giảm 15% trong quý IV, cổ phiếu của Netflix giảm 29% kể từ cuối tháng 9 vừa rồi. Trong khi đó, Facebook rớt giá đến 20% trong quý IV, chạm mức thấp nhất trong ngày là 126,85 USD/cổ phiếu vào hôm thứ Ba.

Cổ phần trong Goldman Sachs mà công ty này nắm giữ đã giảm xuống còn 28.206 cổ phiếu, từ con số 64.814 cổ phiếu vào hồi cuối tháng 6, theo Barron's. Cổ phiếu của Goldman Sachs bắt đầu sụt giảm sau khi Bộ Tư pháp tiết lộ về những cáo buộc đối với hai cựu nhân viên phát hành trái phiếu từ vụ bê bối 1MDB.

Với động thái cắt giảm 89% cổ phần trong Netflix vào quý IV, tương đương với 106.400 cổ phiếu, công ty hiện đang chỉ nắm giữ 13.800 cổ phiếu vào cuối tháng 9. Cổ phiếu của Netflix bắt đầu trượt giá vào tháng 10 khi các nhà đầu tư lo lắng về lợi nhuận trong tương lai.

Ngoài ra, quỹ đầu tư Soros Fund Management đã bán sạch cổ phiếu của Facebook trước khi kết thúc quý III và ở thời điểm trước khi tờ New York Times đưa tin rằng gã khổng lồ công nghệ này thuê một công ty nghiên cứu thuộc phe đối lập của đảng Cộng hoà để điều tra về mối liên hệ giữa những người có quan điểm phản đối Facebook và Soros - một người công khai chỉ trích Facebook.

Trong khi đó, công ty đầu tư này đã mua 91.200 cổ phần trong trang web thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc - Alibaba và 490.100 cổ phần của nhà sản xuất chip Micron trong quý III, theo Barron's. Tính từ thời điểm đó đến quý IV, hai cổ phiếu này đều đã trượt giá và công ty ghi nhận khoản lỗ 6,2 triệu USD.

Theo Trí Thức Trẻ

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW