Truy tố nhóm người để lộ bí mật công nghệ màn hình dẻo của Samsung cho Trung Quốc

Hôm qua (29/11), các công tố viên Hàn Quốc đã tiến hành truy tố 9 người vì nghi ngờ làm rò rỉ công nghệ màn hình dẻo của Samsung cho một công ty Trung Quốc.

Theo Reuters, văn phòng công tố viên quận Suwon đã buộc tội giám đốc điều hành và 8 nhân viên khác của công ty Toptec vì tội bán thông tin liên quan đến tấm nền OLED của Samsung cho một công ty Trung Quốc vào hồi đầu năm.

Cáo trạng cho biết, nhóm người trên đã thành lập một công ty dưới lớp vỏ ngụy trang, hòng thu thập thông tin về cách sử dụng thiết bị và bản vẽ tấm nền của Samsung Display. Nguồn tin quan trọng sau đó đã được bán cho một công ty Trung Quốc với số tiền lên tới 13,85 triệu USD.

Về phía Toptec, công ty chuyên sản xuất thiết bị tự động phục vụ dây chuyền chế tạo tấm nền màn hình di động đã từ chối mọi cáo buộc.

Toptec tuyên bố: "Công ty chúng tôi chưa bao giờ cung cấp công nghệ hoặc bí mật kinh doanh của Samsung Display cho khách hàng Trung Quốc. Công ty chúng tôi sẵn sàng hợp tác và tuân thủ các thủ tục tố tụng pháp lý để lấy lại sự trong sạch trước tòa án".

Ngay sau khi có thông tin Toptec dính líu tới cáo buộc bán bí mật công nghệ của Samsung Display cho đối tác Trung Quốc, cổ phiếu của công ty Toptec đã giảm 20%.

Một phát ngôn viên của Samsung Display khẳng định, cáo trạng trên là một sự cố đáng tiếc và công ty cam kết sẽ tiếp tục bảo vệ bí mật công nghệ chắc chắn hơn.

Các công tố viên tòa án cho biết thêm, Samsung Display đã đầu tư khoảng 133,8 triệu USD trong vòng 6 năm qua cho một số công nghệ trọng điểm, được coi là cốt lõi và liệt vào hàng bí mật quốc gia.

Samsung hiện vẫn là hãng thống trị trên thị trường màn hình OLED cỡ nhỏ và là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất và lớn nhất hiện nay của Apple. Mặc dù vậy, LG Display hay BOE đều đang nhăm nhe soán ngôi Samsung trong tương lai không xa.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW