MobiFone bị rớt mạng 3G/4G, tổng đài chăm sóc khách hàng 9090 tê liệt

Nhiều người dùng mạng MobiFone không thể truy cập Internet bằng 3G/4G vào trưa 6/12.

Trưa 6/12, nhiều người dùng dịch vụ 3G, 4G của MobiFone đã phán ánh tình trạng không thể truy cập mạng internet bằng dữ liệu gói, song vẫn có thể nhắn tin SMS và gọi điện thoại. Hiện, MobiFone đang kiểm tra thông tin khách hàng phản ánh.

Không thể truy cập internet dù đã bật "Mobile data" trên điện thoại với chiếc SIM MobiFone còn dung lượng 4G.

Anh Hữu Danh (ngụ quận 10, TP.HCM) sử dụng số điện thoại 0909.090.xxx cho biết, anh phát hiện vấn đề từ khoảng 11h30 ngày 6/12 sau khi đi ngắt Wi-Fi, đi ra khỏi một quán cà phê trên đường Thành Thái (phường 14, quận 10).

Tổng đài MobiFone liên tục bận vào trưa 6/12.

"Ban đầu cứ tưởng điện thoại bị lỗi nên tắt chế độ "Mobile data" rồi bật lại. Sau khởi động lại máy cũng không được. Tôi nghĩ đến trường hợp hết dụng lượng data nên kiểm tra qua ứng dụng My MobiFone, nhưng con số hiện ra dung lượng tháng này vẫn còn tới 1.153MB/5.120MB. Gọi tổng đài 9090 của MobiFone thì "Network busy" liên tục", anh Danh phản ánh.

Trong khi đó, Facebooker Tery Nguyen đăng đàn hỏi bạn bè trên mạng xã hội: "MobiFone bị rớt 3G, 4G. Có ai bị không? Mình thử trên cả mấy cái iPhone đều bị".

Phản ánh của một số người dùng trên mạng xã hội.

Tình trạng này không chỉ xảy ra tại TP.HCM, mà người dùng ở Hà Nội và nhiều khu vực khác cũng bị tình trạng mất 3G/4G,... tuy nhiên nặng nhất vẫn ở TP. HCM. Tính đến 14h ngày 6/12, mạng 4G MobiFone vẫn chưa hoạt động. Việc thay SIM sang điện thoại khác cũng không thể khắc phục tình trạng này. 

Trước đó, sáng ngày 01/02/2018, nhiều khách hàng MobiFone tại TP Hồ Chí Minh  và một số tỉnh miền Nam  cũng gặp sự cố không gọi thoại, kết nối liên lạc được trên điện thoại. Theo phản ánh, mạng Mobifone hầu như bị tê liệt hoàn toàn khi khách hàng không thể gọi điện, nhắn tin, truy cập 3G hay thậm chí là không thể nạp tiền hay kiểm tra tài khoản. Mobifone sau đó cho biết sự cố này là do nhà mạng đang thực hiện kiểm tra kỹ thuật  để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Theo Dân Việt


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao không dội bom nước cứu Nhà thờ Đức bà Paris?

2 Công nghệ 'thần kỳ' của Nhật hứa hẹn làm sạch sông Tô Lịch trong 2 tháng

3 Tại sao các bé gái có “chu kỳ” ngày càng sớm?

4 Đòi hoàn tiền Pixel 3 nhưng lại được Google gửi lại 10 chiếc Pixel 3 màu hồng

5 Marvel đưa cốt truyện Civil War lên màn ảnh quá sớm, nhưng họ không còn lựa chọn nào khác

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW