Đừng ngần ngại ấn “bỏ theo dõi” trang Facebook ai đó để đổi lấy hai chữ “bình yên”

Khi mà Facebook ngày càng trở nên phổ biến, nó không còn là một công cụ giúp chúng ta kết nối với những mối quan hệ quan trọng. Facebook là nơi mà chúng ta tiếp xúc với hàng tá người khác. Vậy thì làm thế nào để không bị những nội dung xấu xí do một cá nhân nào đó đăng phá hỏng giây phút thư giãn của bạn? Bài viết dưới đây sẽ là một lời gợi ý.

Facebook đã và đang giữ vai trò hoàn hảo giúp chúng ta kết nối với bạn bè và gia đình, đặc biệt là khi khoảng cách địa lí trở thành một rào cản lớn. Song sẽ luôn có những người mà bạn không nỡ ấn "unfriend" nhưng cũng không muốn để ý tới những nội dung họ đăng tải. Những lúc thế này hãy đừng ngần ngại mà bỏ qua một chức năng hữu ích, đó là "unfollow" – bỏ theo dõi.

Tôi luôn cảm thấy hoài niệm về cái thời kì mà Facebook vẫn còn non nớt. Đó là lúc mà bạn bè trên Facebook chỉ gói gọn trong những người bạn thực sự biết ngoài đời và gọi họ bằng hai tiếng "bạn bè". Nhưng cái quá khứ ấy rồi cũng sớm tàn, ngược lại với quá khứ tươi đẹp ấy chính là việc Facebook càng ngày càng nổi tiếng. Và danh sách bạn bè của bạn dần xuất hiện thêm đủ những nhóm người khác nhau.

Sự bùng nổ nhanh chóng về số lượng ấy khiến chúng ta phát chán ngấy. Hàng ngày bạn sẽ phải đổi mặt với đủ thứ nội dung với đủ thể loại được chia sẻ bởi nhiều người, từ ức chế, khó chịu cho tới những nội dung có tính "động chạm". Đây là lúc mà những câu chuyện một chiều, những lời nói dối nghe "có vẻ hợp lí", những tấm hình meme nhạt nhẽo và cả những cuộc chiến chính nghĩa về đủ thứ ngốc nghếch dần xuất hiện.

Nhưng tiến không được mà lùi cũng chẳng xong, bạn chẳng thể lạnh lùng hủy kết bạn với anh A, chị B, anh đồng nghiệp C được. Bởi sẽ có lúc bạn và họ sẽ gặp nhau ngoài đời, chào hỏi, nói chuyện. Chuyện bỏ Facebook thì lại càng không, bởi nó đang dần nắm giữ một vai trò quá lớn trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Rồi ngày càng có nhiều thứ được người ta lôi lên trên Facebook, từ bạn bè tới cả công việc.

Vậy thì bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn một giải pháp khác mà không cần phải hủy kết bạn với bất kì ai. Chìa khóa của giải pháp này nằm ở một nút ấn đơn giản: "hủy theo dõi".

Bỏ theo dõi ai đó trên Facebbok cũng giống như bạn hạn chế tiếp xúc với họ ngoài đời vậy

Giả sử, bạn có một người họ hàng luôn tỏ thái độ khó chịu, càu nhàu và chẳng hề thân thiện ở ngoài đời, nói một cách ngắn gọn thì bạn ghét phải tiếp xúc với hắn ta. Vậy thì đơn giản thôi, không liên lạc, không tới thăm nhà, và cũng không mời hắn tới thăm nhà nếu không có việc gì quá cần thiết chính là một giải pháp đơn giản để tránh mặt hắn. Nếu bạn xử lí khéo léo thì có khi hắn còn chẳng bao giờ để ý tới thái độ "thù địch" đó của bạn đâu.

Ấn nút "bỏ theo dõi" ai đó trên Facebook cũng tương tự chuỗi hành động kể trên. Bạn sẽ chẳng còn nhận ra sự tồn tại của những nội dung mà người ta chia sẻ, họ cũng chẳng bao giờ nhận được thông báo về việc bạn bỏ theo dõi.

Nhưng nếu có lỡ bị hỏi về một bài đăng nào của người ta, thì hãy "khéo léo" mà đổ lỗi tại thuật toán của Facebook, hoặc viện cớ là dạo này bạn không dùng Facebook nhiều. Mạng xã hội nên luôn là công cụ giúp ta cảm thấy thoải mái, bởi vậy hãy đừng ngần ngại và ấn "bỏ theo dõi" để loại bỏ những nguồn thông tin mà bạn không muốn nhìn thấy.

Bạn có thể dễ dàng bỏ theo dõi một người bất kì chỉ bằng cách ấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải bài đăng của người đó và click vào lựa chọn "Bỏ theo dõi" (Unfollow). Để tiếp tục theo dõi một người đã bị bỏ theo dõi, bạn có thể vào trang cá nhân của họ để theo dõi lại.

Không chắc có nên bỏ theo dõi? Vậy thì hãy dùng chức năng tạm ẩn.

Đôi khi có những người bỏ thì thương và vương thì tội. Có thể là do họ "lảm nhảm" quá nhiều về một chủ để, một đội bóng hay một con thú cưng mới mà bạn không thích, bạn cũng có thể tạm thời ẩn họ khỏi newsfeed để tận dụng được một khoảng thời gian thoải mái. Bên cạnh nút bỏ theo dõi, Facebook hiện đang cung cấp lựa chọn Tạm ẩn một người nào đó trong 30 ngày.

Để sử dụng lựa chọn này, bạn có thể ấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc phải bên trên bài đăng của họ và click vào lựa chọn "Tạm ẩn… trong 30 ngày" (Snooze).

Tính năng này hoạt động y hệt việc bỏ theo dõi, song sau khi kết thúc 30 ngày, bạn sẽ lại được tự động theo dõi người đó. Chức năng tạm ẩn này không giới hạn số lần sử dụng, bạn có thể ẩn họ đi trong thời gian bao lâu tùy ý.

Trung Nguyễn

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

3 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

4 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

5 Khai mạc Euro 2021 ở đâu? Mấy giờ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW