Hóng "phốt" YouTube Rewind: Mời hot streamer bay nửa vòng Trái Đất đến quay rồi cắt hết sạch cảnh có mặt?

Cú lừa mới nhất đến từ YouTube Rewind là đây sao?

YouTube Rewind đang là một trong những chủ đề nổi bật kể từ suốt hơn 1 ngày qua, nhận đủ tấn gạch đá từ cư dân mạng, với hậu quả là lượng Dislike nay đã lên tới 3,5 triệu, gần gấp 3 lần lượng Like (1,3 triệu) - lần đầu tiên xảy ra trong lịch sử YouTube.

Đã có hàng tá lý do xuất hiện đủ mặt được đưa ra để giải thích cho việc này: Quá nhiều chi tiết lỗ hổng không liên quan, móc nối nội dung thiếu thú vị và khó hiểu... Thế nhưng, ít ai biết rằng đằng sau tấm màn đó là một vụ việc dở khóc dở cười về anh chàng hot streamer gần 10 triệu subs, thế mà vẫn bị YouTube cho nếm cú lừa đau điếng về video Rewind này.

Tâm điểm chú ý trong ngày hôm qua là đây.

Không dài dòng nữa, nhân vật chính đang được nhắc đến rầm rộ là streamer Lachlan - nghe thì xa lạ nhưng đây là một trong những gamer nổi tiếng nhất với các fan tựa game Fortnite - sở hữu kênh YouTube, Twitter nổi tiếng. Những đóng góp lớn mạnh cho cộng đồng YouTube trong năm qua với nhiều video stream game hàng triệu view của anh thì rõ ràng, Lachlan xứng đáng có một chỗ trong Rewind tổng kết cuối năm.

Kỹ năng chơi game và biểu cảm thú vị là những yếu tố khiến người xem yêu thích Lachlan.

Dĩ nhiên, YouTube lại chẳng vui mừng quá khi cũng đồng ý chính thức gửi lời mời tới Lachlan để làm một trong những thành viên của ê-kíp thực hiện video Rewind. Thậm chí, địa điểm được chọn để quay cảnh có mặt Lachlan là một nơi nào đó rất xa, xa đến nỗi khiến anh phải bay tận nửa vòng Trái Đất mới tới được (Lachlan không tiết lộ cụ thể). Đây vốn cũng là truyền thống của Rewind hàng năm khi luôn bao gồm nhiều cảnh quan dàn dựng đa dạng từ rất nhiều địa danh thú vị.

Những tưởng mọi chuyện suôn sẻ, nhưng không, đây mới là lúc cú lừa của YouTube thực sự bắt đầu: Vượt qua chặng đường dài hàng chục ngàn km để giúp ê-kíp YouTube Rewind hoàn thành cảnh quay, nhưng cuối cùng, Lachlan đau đớn nhận ra... mình không hề có mặt trong bất kỳ một giây phút nào của video chính thức ra mắt cả.

"Sao trong video Rewind này - theo lời Will Smith là ông tưởng tượng ra - thì mọi cảnh của tôi bị cắt hết vậy? Bay liền 15 tiếng đồng hồ tới địa điểm rồi công cốc à... Chắc tôi nên đổi từ stream YouTube sang Twitch thôi, ít ra có thể sau này họ còn nhớ đến tôi nhiều hơn."

"Ngại nhất là khi bố mẹ tôi đang háo hức chờ xem thằng con quý báu lên hình Rewind như thế nào năm nay. May là tôi không đang ở Úc cùng họ để thấy được vẻ thất vọng từ bố mẹ. Cảm ơn YouTube nha."

Chưa hết, anh chàng Lannan - một trong những streamer nổi tiếng tương tự về Fortnite với 7 triệu subs YouTube - cũng lên tiếng chia sẻ và ủng hộ đồng nghiệp, thậm chí tạo code tặng quà vật phẩm trong Fortnite với nội dung chê bai YouTube:

"Lachlan bay nửa vòng Trái Đất để bị 'đá' khỏi video YouTube Rewind thế này đây. Còn tôi thì còn thảm thương hơn, bị họ từ chối vì 'không đủ tư cách được chọn vào có mặt'."

Tính tới thời điểm hiện tại, có lẽ Lachlan cũng chẳng mảy may quan tâm nhiều tới cú lừa này nữa, chuyện cũng đã qua rồi, anh lại tiếp tục làm livestream với công việc hàng ngày của mình. YouTube thì vẫn bặt vô âm tín, chưa đưa ra lời bình luận cụ thể nào.

Nếu cứ tiếp tục kéo dài tình cảnh này trong những năm sau, không biết lượng Dislike cho Rewind còn tăng vọt lên thế nào nữa nhỉ?

Theo Trí Thức Trẻ


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

2 Hiệp sĩ John Tenniel là ai?

3 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

4 Nhiều người Hàn Quốc gọi cuộc sống hiện tại là “hiện thực địa ngục”, muốn sang Mỹ, Úc, Việt Nam

5 Vì sao đường bay của máy bay trên bản đồ lại không phải là một đường thẳng?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW