Robot lỗi, xịt ớt cay làm 24 công nhân Amazon nhập viện

Một con robot tại nhà kho của Amazon đã xịt thuốc chống gấu khiến 24 công nhân phải nhập viện cấp cứu.

Robot vô tình xé bình xịt gấu làm 24 công nhân Amazon phải nhập viện

Theo Fururism, một robot bị trục trặc trong một nhà kho Amazon ở New Jersey. Nó xé hỏng bình xịt chống gấu khiến 24 công nhân có mặt tại đó phải nhập viện hôm thứ Tư tuần trước.

Mitch Stuart Appelbaum, chủ tịch của Liên minh Bán lẻ, Bán buôn và Cửa hàng bách hóa cho ABC News biết: "Robot tự động của Amazon Amazon đã không ít lần khiến các nhân viên công ty lâm vào tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Công ty giàu nhất thế giới không thể tiếp tục buông xuôi vì đã khiến những người làm việc chăm chỉ gặp nguy hiểm".

Giống như bình xịt hơi cay, thuốc xịt gấu thường được làm từ ớt cực kỳ cay. Amazon bán nhiều loại bình xịt, mục đích thường xuyên là để đẩy lùi những con gấu hung hăng - nhưng trong giới hạn của nhà kho, nó đã gây nguy hiểm cho hơn 20 chục công nhân của công ty.

Một quan chức địa phương cho biết một công nhân của Amazon đang ở trong tình trạng nguy kịch sau vụ tai nạn ở Robbinsville. Tuy nhiên, các công nhân bị ảnh hưởng bởi bình xịt chống gấu sẽ xuất viện trong vòng 24 giờ.

Dù phát triển thành một "đại gia" trong lĩnh vực bán lẻ toàn cầu nhưng Amazon luôn bị chỉ trích bởi điều kiện làm việc tồi tệ và kém an toàn trong các nhà kho của mình.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW