Trực tiếp Việt Nam – Malaysia: Công Phượng sẽ cho thấy “đẳng cấp Việt Nam”

Tuyển thủ Công Phượng, tiền đạo sẽ được đưa vào đá chính trận chung kết lượt đi Việt Nam – Malaysia tuyên bố sân vận động Malaysia với 80 ngàn khán giả nhà không thành vấn đề.

Công Phượng

Theo tường thuật trên trang chủ giải đấu Suzuki AFF Cup 2018, hơn 80.000 người hâm mộ Malaysia dự kiến sẽ tạo ra một bầu không khí đáng sợ tại sân vận động Bukit Jalil ở Kuala Lumpur vào ngày 11/12. Do vậy, sẽ là điều tự nhiên khi đội khách cảm thấy lo lắng trước một bức tường âm thanh và màu sắc như vậy. Nhưng tiền đạo Nguyễn Công Phượng cho rằng đó không phải là trường hợp của Việt Nam.

Anh nói: "Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi thi đấu trên sân khách, nên đó không phải là một vấn đề lớn. Chúng tôi từng chơi rất nhiều trận đấu dưới sự chứng kiến của hàng nghìn cổ động viên trên khán đài nên lần này chúng tôi không thấy bị áp lực. Thậm chí có thể còn nói rằng đó là động lực thúc đẩy chúng tôi thi đấu tốt hơn và cho các cổ động viên thấy được đẳng cấp của Việt Nam"... và "Chúng tôi biết trận đấu quan trọng như thế nào đối với chúng tôi và chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để có kết quả tốt và đảm bảo chúng tôi có thể trở lại Việt Nam với kết quả tích cực đó".

Zaquan Adha

Trong khi đó, đội trưởng tuyển Malaysia là Zaquan Adha một mặt tự tin, nhưng đồng thời có chút căng thẳng. Anh nói: "Tôi rất tự tin vào đội của mình vì tôi biết tính cách của các cầu thủ, từng người trong số họ và điểm mạnh của họ.

Khi tôi chơi tôi thấy tiền vệ của chúng tôi có thể cầm bóng, chơi bóng và chuyền bóng khác với các đội khác. Nhưng bất cứ ai cũng có thể nói bất cứ điều gì. Điều duy nhất tôi lo lắng là chúng tôi chơi như thế nào? chúng tôi biết và chúng tôi muốn chơi như thế nào?

Những người khác có thể nói bất cứ điều gì, có thể là Malaysia có một cuộc tấn công tốt hoặc Việt Nam chỉ phòng thủ tốt... nhưng bạn sẽ chỉ thấy câu trả lời khi trận đấu diễn ra và trong bóng đá, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

Thành thật trước khi bắt đầu giải đấu, tôi khá tự tin rằng đội sẽ là nhà vô địch và chúng tôi phải tập luyện chăm chỉ. Nhưng điều tôi thích nhất là sự ăn ý, hoà hợp của các cầu thủ trong đội, gì chứ điều đó là tôi chắc chắn".

Minh Châu


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao mèo lại sợ dưa chuột khiếp vía?

2 Honda Air Blade 150 ABS ra mắt vào tháng 11?

3 Kẻ thuê người đổ dầu thải gây ô nhiễm nước sạch sông Đà ra đầu thú

4 Sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, vua Thái Lan làm gì giàu vậy?

5 iPhone nào sẽ thành di động cục gạch nếu không cập nhật trước 3/11?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW