Mỹ náo loạn vì hàng loạt email đe dọa đánh bom, nhiều nơi phải sơ tán

Kẻ chủ mưu đe dọa sẽ cho kích nổ bom nếu như không nhận được số Bitcoin trị giá 20.000 USD.

Theo hãng tin Reuters, mới đây, một loạt email với nội dung đe dọa đánh bom tống tiền đã được gửi tới hàng trăm công ty, cơ quan công quyền và trường học tại Mỹ và Canada. Lực lượng chức năng cho biết, không có lời đe dọa nào trong số này là thật, và sau khi lần theo dấu vết của một email, họ tìm thấy một địa chỉ IP ở Moscow, Nga. Tuy nhiên, quan chức chính phủ Mỹ tuyên bố vẫn chưa thể đưa ra kết luận gì dựa trên phát hiện này.

Thông tin về những lời đe dọa được phát đi vào đầu giờ chiều ngày thứ Hai, khi cảnh sát tại một loạt thành phố lớn của Mỹ thông báo trên mạng xã hội Twitter về việc nhiều công ty địa phương nhận được email dọa đánh bom. Nội dung của những bức email này nói bom sẽ được kích hoạt trừ phi kẻ đe dọa nhận được số Bitcoin trị giá 20.000 USD.

Tuy trong vòng 4 giờ đồng hồ sau đó, không có vụ nổ nào xảy ra, nhưng những email đe dọa này đã khiến một ga tàu điện ngầm ở Toronto, Canada và một tòa soạn báo ở North Carolina phải sơ tán. Một số trường học và công ty cũng tiến hành sơ tán để đề phòng tình huống xấu nhất.

"Chúng tôi được biết về lời đe dọa đánh bom được đưa ra ở nhiều thành phố", phát ngôn viên Rukelt Dalberis của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát biểu. "Chúng tôi đề nghị người dân tiếp tục giữ cảnh giác và thông báo cho cơ quan chức năng về những dấu hiệu đáng ngờ".

Hồi tháng 12/2015, thành phố Los Angeles ở Mỹ cũng nhận được loạt email dọa đánh bom, khiến nhà chức trách phải đóng cửa toàn bộ hệ thống trường công. Tuy nhiên, lời đe dọa này được xác định là một trò đùa, và lực lượng chức năng sau đó đã bị chỉ trích là phản ứng thái quá.

VH


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

4 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

5 'Táo quân vi hành' 2020 bị chê nhạt, rườm rà dù vẫn mang lại tiếng cười lẫn sự xúc động

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW