Apple bị kiện vì nói dối về kích thước và số pixel hiển thị trên màn hình iPhone X

Apple vừa bị kiện với cáo buộc nói dối về kích thước và số pixel hiển thị trên màn hình của iPhone X.

Apple nói dối về kích thước màn hình iPhone X và số pixel

Theo Cnet, một vụ kiện đã được đệ trình hôm thứ Sáu cáo buộc Apple nói dối về thông số kỹ thuật màn hình trong iPhone X Series của hãng.

Hai nguyên đơn đã đệ đơn kiện lên Tòa án quận Bắc California của Hoa Kỳ cáo buộc Apple quảng cáo sai kích thước màn hình và số pixel của màn hình trong các phiên bản iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về vụ kiện này.

Nguyên đơn cáo buộc rằng Apple đã nói dối về kích thước màn hình bằng cách đếm các khu vực không có màn hình như "tai thỏ" và góc. Vì vậy, dòng iPhone mới không "all sreen" (toàn màn hình) như được quảng cáo. Ví dụ, kích thước màn hình của iPhone X được cho là 5,8 inch, nhưng các nguyên đơn đo được rằng nó "chỉ khoảng 5,6875 inch". Tài liệu được nguyên đơn đưa ra có độ dài đến 55 trang.

Các nguyên đơn cũng cho rằng các phiên bản của iPhone X series có độ phân giải màn hình thấp hơn so với quảng cáo. Đơn khiếu nại cho biết iPhone X có độ phân giải 2436x1125 pixel, nhưng sản phẩm không chứa các pixel thực sự với các pixel con màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương trong mỗi pixel. iPhone X bị cáo buộc chỉ có hai pixel phụ cho mỗi pixel, ít hơn so với quảng cáo. Nguyên đơn cũng cho rằng  iPhone 8 Plus có màn hình chất lượng cao hơn iPhone X.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple bị kiện về các sản phẩm của mình. Hàng chục khách hàng vào tháng 3 đã kiện công ty trong 59 vụ kiện riêng biệt về việc công ty cố tình tinh chỉnh phần mềm để làm giảm tốc độ iPhone cũ. Vào tháng 6, Apple đã gặp phải một vụ kiện khác đòi bồi thường thiệt hại 5 triệu USD vì màn hình của Apple Watch có xu hướng "vỡ hoặc tách ra khỏi thân đồng hồ".

Các luật sư của nguyên đơn cũng chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về vụ việc.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

3 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

4 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

5 Những câu chúc tết hay 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW