Rớt xuống biển cùng chủ nhân do bị lật thuyền, iPhone vẫn hoạt động và cứu sống 8 mạng người

Một trong những lần hiếm hoi tính năng kháng nước của iPhone phát huy tác dụng khi cứu sống 8 người trong một vụ lật thuyền ngoài biển tại Nhật Bản.

Theo PhoneArena dẫn nguồn từ AppleInsider, Rachel Neal, trợ lý thuộc Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) cùng bạn trai và 6 người khác đã thuê một chiếc thuyền đến hòn đảo ngoài khơi Okinawa (Nhật Bản). Trên đường về, sóng lớn bất ngờ ập tới khiến chiếc thuyền bị lật buộc cả 8 người mặc áo phao rồi nhảy xuống biển.

Do làm việc cho FEMA nên Neal còn mang theo chiếc túi khẩn cấp, bên trong chứa những vật dụng hữu ích trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm điện thoại của Neal và bạn trai anh. Trong khi điện thoại của bạn trai bị hỏng do vào quá nhiều nước, thật may mắn khi chiếc iPhone của Neal (không rõ model) vẫn hoạt động bình thường dù bị ướt, nhờ đó giúp Neal gọi được cứu hộ. Sau 90 phút, cảnh sát biển Nhật Bản đã cho trực thăng giải cứu cả 8 người.

Đây là một trong số những lần hiếm hoi tính năng kháng nước của iPhone phát huy tác dụng. Từ iPhone 7 đến iPhone XR, Apple đều trang bị chuẩn kháng nước IP67 với khả năng chịu nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút, riêng iPhone Xs/Xs Max đạt chuẩn IP68 (độ sâu 1,5 mét trong 30 phút).

Thế nhưng ngay cả khi có chuẩn kháng nước, nước muối thường gây hại nhiều hơn cho thiết bị điện tử, do đó trường hợp của Neal được xem là khá may mắn.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW