Cậu bé Ấn Độ 13 tuổi ra mắt một công ty phần mềm ở Dubai

Bạn đã làm gì khi bạn còn là một thiếu niên? Trong khi nhiều người trong chúng ta sẽ đấu tranh với cha mẹ để tăng tiền tiêu vặt, thì thiếu niên người Ấn Độ này vừa ra mắt một công ty phần mềm ở Dubai.

Aadithyan Rajesh là học sinh đến từ Kerala - một bang thuộc miền Nam Ấn Độ, đã phát triển ứng dụng di động đầu tiên của mình khi mới 9 tuổi, và thực tế thì cậu bắt đầu sử dụng máy tính khi lên 5 tuổi. Cậu bé coi việc lập trình ứng dụng như một sở thích để tránh sự nhàm chán. Ngoài việc sở hữu một công ty và là một nhà phát triển ứng dụng, cậu bé còn thiết kế logo và trang web cho khách hàng.

Năm nay, mới 13 tuổi, Aadithyan Rajesh đã ra mắt công ty 'Giải pháp Trinet' tại thành phố Dubai, nơi gia đình cậu bé chuyển đến sống từ cách đây 8 năm.

"Tôi sinh ra ở Thiruvilla, Kerala và gia đình tôi chuyển đến đây khi tôi lên năm. Trang web đầu tiên mà bố tôi cho tôi xem là BBC Typing, một trang web dành cho trẻ em nơi học sinh nhỏ tuổi có thể học đánh máy", tờ Khaleej Times - nhật báo tiếng Anh có trụ sở tại Dubai dẫn lời Rajesh.

Hiện tại công ty của Rajesh có ba nhân viên, là bạn bè và học sinh cùng trường của cậu bé.

"Tôi cần phải trên 18 tuổi để thực sự trở thành chủ sở hữu công ty. Tuy nhiên, chúng tôi hoạt động như một công ty. Chúng tôi đã làm việc với hơn 12 khách hàng và đã cung cấp cho họ các dịch vụ thiết kế và mã hóa hoàn toàn miễn phí", cậu bé nói.  

A.M


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

2 "Đừng bắt em phải quên" bị dừng phát sóng không phải do phim dở

3 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

4 Bí ẩn phía sau viên gạch nóng 1.200 độ C có thể cầm lên bằng tay không

5 Sinh viên Trung Quốc tháo chạy khỏi Mỹ về nước bằng máy bay riêng, nhưng không dễ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW