iPad Pro 2017 xuất hiện điểm sáng bất thường, Apple nhận sửa với giá "chỉ khoảng" 14 triệu đồng

Một số chiếc iPad Pro 10.5 inch và 12.9 inch phát hành năm 2017 xuất hiện điểm sáng bất thường trên màn hình và Apple đã tính phí "cắt cổ" khi sửa chữa cho khách hàng.

iPad Pro 2017 xuất hiện điểm sáng bất thường, Apple sửa chữa giá chỉ khoảng 14 triệu

Theo MacRumors, một số mẫu iPad Pro 10.5 inch và 12.9 inch phiên bản 2017 đang gặp phải chút rắc rối với màn hình của chúng. Cụ thể, nhiều người dùng đã phản ánh rằng một điểm sáng bất thường hay xuất hiện xung quanh nút Home.

Vấn đề đã được nêu ra trên các diễn đàn MacRumors lần đầu tiên tháng 4 năm 2018. Độc giả marmiteturkey cho biết: "Chiếc iPad của tôi có một điểm với đường kính hơn 2cm sáng hơn tất cả các phần còn lại của màn hình. Nó nằm cao hơn nút Home khoảng gần 5cm. Khác biệt về độ sáng là nhỏ nhưng nếu để ý vẫn có thể nhận biết được. Chiếc iPad này được tôi bảo quản khá tốt, tôi luôn giữ nó trong chiếc ốp và có miếng dán màn hình, đồng thời dùng cả Smart Keyboard để nhập liệu mà cuối cùng màn hình vẫn xảy ra sự cố".

Theo những người dùng iPad Pro gặp lỗi này, đây có vẻ như là vấn đề đèn nền không đều ở khu vực đó. MacRumors cũng xác nhận sự việc vì họ có một chiếc iPad Pro 10.5 inch gặp hiện tượng tương tự.

Khách hàng đã phàn nàn về vấn đề này trong nhiều tháng nay nhưng chưa rõ có bao nhiêu thiết bị bị ảnh hưởng. Người ta không biết liệu một vấn đề tương tự có ảnh hưởng đến các mẫu iPad Pro 11 và 12,9 inch mới hay không vì vấn đề này chỉ xuất hiện vài tháng sau khi sử dụng.

Người dùng bị ảnh hưởng với điểm sáng trên màn hình của họ có thể mang thiết bị đến cửa hàng của Apple để thay thế. Nhưng người dùng không còn được bảo hành một năm của Apple hoặc AppleCare+ sẽ không được thay thế miễn phí. Khi hết bảo hành, Apple đang yêu cầu khách hàng trả phí thay thế màn hình giá tới 449 USD (10,4 triệu đồng) cho iPad Pro 10,5 inch và 599 USD (13,9 triệu đồng) cho iPad Pro 12,9 inch. Trong khi đó, giá mua mới của 2 chiếc iPad hiện nay lần lượt là 649 USD và 999 USD. Vậy là chỉ riêng tiền thay màn hình đã gần đủ để bạn mua một chiếc iPad hoàn toàn mới rồi.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW