Epic Games sẽ bán game Android trên cửa hàng của hãng, hưởng hoa hồng 12% doanh thu

Nhà phát triển Fortnite - Epic Game - đã thắng lớn với tựa game này. Fortnite đã mang về doanh thu hơn 1 tỷ USD cho công ty, với hơn 200 triệu người chơi. Và CEO Epic là Tim Sweeney đã quyết định phải làm gì đó nhằm thể hiện sự bất mãn của mình đối với việc cả Apple lẫn Google đều ăn... quá dày từ các cửa hàng ứng dụng di động của họ.

Sweeney từ lâu đã công khai chỉ trích khoản hoa hồng lên đến 30% mà hai gã khổng lồ công nghệ tận thu của các nhà phát triển từ doanh thu tạo ra bởi một ứng dụng hoặc game. Đó là lý do bạn không hề thấy Fortnite trên Google Play Store. Và nói là làm, Epic nay chính thức cạnh tranh trực tiếp với Google, lên kế hoạch thêm các tựa game Android vào cửa hàng mà công ty đã ra mắt hồi đầu tháng này dành cho các nền tảng PC và Mac. Các game cho Android sẽ bắt đầu lên sóng trong năm nay. Bởi bản chất đóng của iOS, Epic sẽ không thể cung cấp bất kỳ tựa game nào cho các thiết bị di động của Apple.

Để kêu gọi các nhà phát triển viết game cho cửa hàng của mình, Epic sẽ cho phép họ giữ lại đến 88% doanh thu từ game. Có nghĩa là công ty của Sweeney sẽ hưởng mức hoa hồng 12% so với 30% của Apple và Google. Mức hoa hồng khá thấp này đã từng khiến Steam - nền tảng bán game PC cực kỳ phổ biến - phải hạ mức hoa hồng từ doanh thu game của mình. Theo một phân tích thì thu nhập trước thuế của Apple và Google sẽ giảm đến 14% nếu họ cũng áp dụng khoản hoa hồng thấp như Epic. Nói cách khác, bạn đừng mong điều đó xảy ra!

Nếu bạn sở hữu một thiết bị Android và muốn chơi Fortnite, hãy bấm vào link này để truy cập cửa hàng của Epic Games. Nếu bạn dùng iOS, bạn có thể cài game từ App Store theo link này.

Minh.T.T


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

3 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

4 Báo Trung Quốc dẫn tin từ Nhật Bản nghi ngờ Mỹ là nơi bắt nguồn của virus Covid-19

5 Năm 2020 rồi, vì sao hình ảnh từ camera an ninh vẫn có chất lượng tệ như vậy?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW