Xem Dubai thiết lập kỷ lục màn hình chào năm mới lớn nhất thế giới

Dubai, thành phố của những kỷ lục và bạn sẽ không bất ngờ khi họ vừa thêm một nội dung mới vào bảng thành tích của mình.

Theo Bgr, khi đồng hồ điểm nửa đêm ở các múi giờ trên khắp thế giới, vô số người đã tràn xuống những con đường của các thành phố lớn để chào đón năm mới. Các thủ đô trên thế giới bùng nổ với những màn bắn pháo hoa và sự cổ vũ của đám đông, có vẻ như năm nay Dubai là nơi giành được kỷ lục về màn chào đón năm mới ấn tượng của họ.

Dubai, một thành phố lớn ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, được biết đến với sự xa hoa. Từ những ngọn núi trượt tuyết trong nhà đến những hòn đảo nhân tạo, Dubai thích làm những việc lớn hơn và hoành tráng hơn mọi quốc gia khác và năm mới cũng không phải là dịp ngoại lệ.

Dubai hiện đang giữ kỷ lục tòa nhà cao nhất thế giới. Burj Khalifa là một khối kiến trúc cao chót vót, kéo dài hơn 823 mét lên không trung, thành phố đã dùng tòa nhà này để gắn màn hình chào năm mới và tạo ra một kỷ lục khó bị xô đổ.

Được bao phủ bằng hệ thống đèn đa màu sắc và màn bắn pháo hoa đẹp mắt, tòa nhà chọc trời đã thu hút sự chú ý của thế giới khi nó đánh dấu thời khắc mở đầu năm mới cho đất nước Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Điều thú vị nhất ở đây là những hình ảnh bạn nhìn thấy trên tòa nhà không được chiếu lên từ một nguồn bên ngoài (ví dụ như máy chiếu laser). Cả khối kiến trúc này thực sự được bao phủ trong những màn hình LED và đây là màn hình LED lớn nhất từng được lắp đặt trên một tòa nhà.

Tất cả tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng, pháo hoa tưng bừng và đèn sân khấu rực rỡ càng làm tăng thêm hiệu ứng thị giác. Như bạn có thể thấy trong video, màn trình diễn kéo dài trong hơn 8 phút và chắc chắn những ai có mặt tại thời khắc giao thừa nơi đây đều có cho mình một kỉ niệm không thể quên trong đời.

Đây là một kỉ lục khó phá vỡ nhưng người dân Dubai thường luôn biết cách vượt qua tất cả. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những điều kí diệu mới từ họ trong năm tới.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW