Cuối cùng, số người dùng Windows 10 đã vượt qua Windows 7

Kết thúc năm 2018, Microsoft đã có thể ăn mừng khi trở thành công ty có giá trị nhất thế giới, vượt qua đối thủ Apple. Và quan trọng không kém, hệ điều hành Windows 10 đã phổ biến hơn hệ điều hành Windows 7.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TheINQUIRER).

Theo Net Application, hệ điều hành Windows 10 mới nhất hiện nay là hệ điều hành máy tính để bàn phổ biến nhất trên thế giới, sau khi vượt qua thị phần Windows 7. Windows 10 chiếm 39,22% thị phần hệ điều hành máy tính để bàn vào tháng 12/2018, so với 36,9% của Windows 7.

Có được kết quả này, Microsoft đã phải mất hơn ba năm. Điều đó cho thấy Windows 7 đã phổ biến như thế nào kể từ khi phát hành 10 năm trước (hoặc là do người dùng Windows quá "trì trệ" trong việc nâng cấp lên phiên bản mới của hệ điều hành).

Kế hoạch của Microsoft là sau khi phát hành ba năm, Windows 10 sẽ đạt kết quả chạy trên một tỷ thiết bị. Tuy nhiên, mục tiêu này trở thành tham vọng khi đã quá ba năm, mới chỉ có hơn 700 triệu thiết bị sử dụng Windows 10. Đó bao gồm máy tính cá nhân (PC), máy tính bảng, điện thoại và thậm chí cả máy chơi game Xbox One. Trong khi đó, Windows 7 đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, mặc dù Microsoft đẩy mạnh để giúp người dùng PC nâng cấp miễn phí lên Windows 10.

Bởi vậy, chiếm lĩnh về thị phần là một cột mốc quan trọng đối với Windows 10 và đến trước một năm khi Microsoft kết thúc hỗ trợ mở rộng cho Windows 7 vào ngày 14/1/2020. Microsoft cũng đã từng phải đối mặt với một thách thức tương tự để chuyển các doanh nghiệp từ Windows XP sang Windows 7 và công ty đã phát hành Sách Trắng để so sánh chi phí của hai hệ điều hành này gần bảy năm trước.

Minh Châu

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW