Ban tổ chức CES 2019 trao giải sáng tạo cho sex toy nhưng lại cấm trưng bày vì... dành cho phái nữ

Một công ty sản xuất đồ chơi tình dục (sex toy) đã bất ngờ bị ban tổ chức CES thu hồi giải thưởng sản phẩm sáng tạo và cấm tham dự CES ngay trước thềm sự kiện.

Công ty chuyên sản xuất đồ chơi tình dục Lora DiCarlo đã lên kế hoạch giới thiệu sản phẩm mới nhất tại CES 2019 và công ty cũng không quên khoe danh hiệu sản phẩm đạt giải thưởng sáng tạo của ban tổ chức CES. Tuy nhiên thực sự Lora DiCarlo đã không có cơ hội làm điều đó.

Ban tổ chức CES đã bất ngờ thu hồi giải thưởng của Lora DiCarlo, thậm chí cấm công ty này tham gia CES và đưa ra những lý do hết sức kỳ quặc cho hành động đó.

Theo Lora Haddock, sáng lập gia Lora DiCarlo cho biết, sản phẩm máy mát-xa Osé Robotic Massager đã thắng giải thiết kế robot và drone thuộc khuôn khổ giải thường CES Innovation Awards. Giải thường này được xác định bởi một hội đồng độc lập và các sản phẩm có điểm số cao nhất sẽ được vinh danh.

Triển lãm CES từ lâu đã có một quy tắc ngầm, đó là hạn chế các sản phẩm dành cho phụ nữ hoặc bài phát biểu có mặt nữ giới là các diễn giả. Và họa chăng sản phẩm sex toy của Lora DiCarlo lại là sản phẩm hướng tới đối tượng người dùng là phụ nữ.

Sau đó người phát ngôn của CES Innovation Awards, Srah Brown đã gửi email tới Lora DiCarlo và tiết lộ rằng, giải thưởng này bị thu hồi vì sản phẩm không phù hợp với bất kỳ danh mục sản phẩm nào hiện có. Đặc biệt sản phẩm càng không nên được nhận giải thưởng.

Chia sẻ với trang TechCrunch, Brown cũng khẳng định công ty Lora DiCarlo không được phép tham dự triển lãm CES vì sản phẩm của họ không phù hợp với khuôn khổ sự kiện. Trang The Verge đã yêu cầu ban tổ chức giải thích lý do tại sao nhiều công ty công nghệ sản xuất đồ chơi tình dục khác vẫn được phép xuất hiện tại CES còn Lora DiCarlo thì không. Tuy nhiên hiện tại ban tổ chức chưa có phản hồi nào.

Máy mát-xa Osé Robotic Massager

Thực tế tranh cãi này là có cơ sở khi rất nhiều món đồ chơi tình dục đã từng xuất hiện tại CES. Đơn cử như tại CES 2016, nhiều quan khách đã bất ngờ với món đồ chơi tình dục mô phỏng tư thế quan hệ bằng miệng. Bên cạnh đó, công ty OhMiBod chuyên sản xuất sex toy cũng đã tham gia CES rất nhiều lần.

Điều đáng nói là giải thưởng sáng tạo của CES có vẻ chỉ là một giải thưởng mang tính hình thức bởi hầu hết sản phẩm nào mang tới CES đều được trao giải thưởng như vậy. Đó là chưa kể ban tổ chức thuộc Hiệp hội công nghệ tiêu dùng (CTA) gần như không giám sát hoạt động trao giải.

Có lẽ CTA nên có một cái nhìn đúng đắn hơn về sự kiện này nhằm tránh những câu chuyện không đáng có như trên.

Mai Huyền


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Công ty 'ma' nhập hàng Trung Quốc cho thương hiệu Việt 'chất lượng cao'

2 Một số nhà bán lẻ bắt đầu gỡ sản phẩm Asanzo khỏi kệ hàng

3 Với 4 triệu đồng, đây là 5 smartphone chính hãng sáng giá hiện nay

4 Bình thản đến đáng sợ

5 Các nhà bán lẻ điện máy "chờ thông tin chính thức" về vụ Asanzo 'hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW