Apple Watch cứu mạng người nhờ phát hiện nhịp tim bất thường

"Khi bạn hướng mắt về tương lai, sau đó nhìn lại và đặt một câu hỏi: Điều tốt nhất mà Apple đã đóng góp cho nhận loại là gì? Câu trả lời chính là sức khỏe. Bởi vì nhiệm vụ của chúng tôi là giúp cho mọi người có một cuộc sống ngày càng phong phú hơn, khỏe mạnh hơn", Tim Cook đã từng nói như vậy.

Ông cũng cho rằng Apple đã bắt đầu chú trọng đến vấn đề sức khỏe của mọi người nhiều hơn thông qua đồng hồ thông minh và những công cụ khác được tạo nên từ Research Kit, CareKit, hay thậm chí là đưa hồ sơ bệnh án của người dùng lên iPhone – một bước tiến lớn của Apple.

Trong khi đánh giá của vị CEO này dường như là những lời nói cường điệu, khoe khoang trên sóng truyền hình, thì tính năng ECG mới trên Apple Watch đã thật sự cứu sống tính mạng con người. Chỉ trong một tháng trước, đã có hàng loạt câu chuyện về việc người dùng được cảnh báo về tình trạng tim nguy hiểm thông qua ECG trên Apple Watch Series 4.

Theo WMUR News, Barry Maden, một người đàn ông ở bang New Hampshire, đã tìm đến cơ sở chăm sóc y tế sau khi thấy những cảnh báo của ECG về nhịp tim bất thường của mình. Nếu không nhờ ECG phát hiện kịp thời thì có lẽ ông đã phải chịu đựng các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe, thậm chí tử vong.

Một số chuyên gia về y tế đã bày tỏ nghi ngờ về tính chính xác của ECG. Bởi các cảnh báo giả của ứng dụng này sẽ làm nhiều bệnh viện tắc nghẽn với nhiều bệnh nhân "khỏe mạnh", tuy nhiên vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy đây là một vấn đề quá nghiêm trọng.

Quang Minh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW