Việt Nam sẽ đá với đội nào nếu vào vòng loại trực tiếp?

Với trận thắng Yemen 2-0 đêm qua, đội tuyển quốc gia Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội đi vào vòng đấu loại trực tiếp Asian Cup 2019. Đối thủ của tuyển Việt Nam khi đó sẽ là đội đứng thứ nhất bảng B Jordan vào ngày 20/1/2019 lúc 18h.

https://vnreview.vn/image/18/87/29/1887290.jpg?t=1545448221691

Người hâm mộ Việt Nam vẫn đặt hy vọng cao đội tuyển quốc gia sẽ đi tiếp vào vòng loại trực tiếp đầu tiên của Asian Cup 2019. Lý do là các trận đấu còn lại của đội tuyển Oman (bảng F) và Lebanon (bảng E) phải thắng với tỉ số cách biệt tối thiểu 2 bàn.

Cụ thể, trường hợp đội tuyển Oman - dù chưa có điểm nào nhưng đang sở hữu hiệu số -2, nếu giành chiến thắng với tỉ số 2-0 trở lên, họ sẽ có 3 điểm và hiệu số hơn đội tuyển Việt Nam. Tương tự, với 0 điểm và hiệu số đang -4, nếu giành chiến thắng 4-0 trước đội tuyển Triều Tiên hoặc 5-2 trở lên, Lebanon sẽ cùng với Oman đi tiếp, khi đó đội tuyển Việt Nam sẽ bị loại.

Trận đấu giữa Lebanon và Triều Tiên sẽ diễn ra lúc 23h00 tối nay (17/1) theo giờ Việt Nam. Trong cuộc họp báo trước trận đấu với Triều Tiên, HLV Miodrag Radulovic của đội tuyển Lebanon cho biết ông và các cầu thủ sẽ quyết tâm đánh bại đội Triều Tiên và "làm nên lịch sử" khi giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Trong khi đó, đội tuyển Triều Tiên mặc dù bị đánh giá thấp hơn Lebanon nhưng khả năng Triều Tiên bị đè bẹp ở trận này tỉ số đến 4-0 là khó xảy ra. Bởi vì Triều Tiên có động lực để đá tốt trận cuối, không kể đến trên lý thuyết họ vẫn có cơ hội vào vòng tiếp nếu thắng 9-0, thì họ vẫn còn có danh dự để thi đấu hết mình. Giờ đây, phía sau họ không chỉ có cổ động viên nước nhà, mà cả hàng triệu cổ động viên Việt Nam đang ủng hộ họ giành một kết quả tốt trước Lebanon.

Tuấn Phan

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 Móc mắt kiếm views!

5 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW