“Phốt” to: hơn 1 tỷ tài khoản Facebook có thể là giả

Trong khi Facebook tuyên bố chỉ 2% đến 3% tài khoản Facebook là giả thì mới đây, đồng sáng lập Facebook cho rằng con số đó là hơn 50%.

Theo Business Insider, Aaron Greenspan, bạn học cũ của ông chủ Facebook là Mark Zuckerberg, cũng là người đã góp công nghiên cứu cùng Mark Zuckerberg và đưa ra ý tưởng cho Facebook trong những ngày đầu tiên, khẳng định hiện có hơn một nửa tài khoản trên Facebook là giả mạo.

facebook

Mặc dù không đưa ra chứng cứ rõ ràng, nhưng báo cáo của ông Aaron về Facebook khẳng định số liệu về tài khoản giả của Facebook rất mâu thuẫn với thực tế, nhiều số liệu trong đó không được cập nhật. Báo cáo nhận định mạng xã hội Facebook đã mất khả năng kiểm soát sản phẩm của chính mình, đồng thời liên tục gặp phải những vấn đề liên quan tới người dùng và quản lý các thông tin xấu độc, sai sự thật.

Mặc dù là một trong những tác giả ý tưởng đầu tiên lập nên mạng xã hội lớn nhất hành tinh, nhưng ông Aaron Greenspan gần đây lại là một nhà chuyên phê bình Facebook, chủ yếu về những chính sách và cách thức tiếp cận của mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Vào tháng 8/2018, Greenspan từng cáo buộc Facebook đã gây ra "vô số cái chết" vì tính chất gây nghiện của nó.

Facebook đã bác bỏ cáo buộc trên, nói rằng đó là thông tin sai trái.

Lâm Phi


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Dân mạng quay lưng, tấn công trang cá nhân trọng tài người Oman

3 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

4 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

5 Xôn xao bảng báo giá sửa chữa VinFast Lux A2.0 với chi phí hơn nửa tỷ đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW