Khởi động cuộc thi AWS Hackdays 2019: Hack for Good, thúc đẩy sáng tạo và đổi mới trong khu vực Đông Nam Á

AWS Hackdays 2019: Hack for Good sẽ là nơi các nhà phát triển ứng dụng trong khu vực Đông Nam Á có cơ hội sử dụng nền tảng đám mây AWS Cloud để phát triển những giải pháp đột phá, sáng tạo cho cộng đồng.

Amazon Web Services (AWS), một công ty con thuộc Amazon.com, vừa chính thức phát động cuộc thi hackathon và giáo dục thường niên của hãng là AWS Hackdays 2019: Hack for Good. Đây là cuộc thi với mục tiêu tăng cường sức mạnh cho cộng đồng các nhà phát triển ứng dụng tại Đông Nam Á và thúc đẩy những thay đổi tích cực khi sử dụng các công nghệ của AWS.

Cuộc thi AWS Hackdays 2019: Hack for Good sẽ lần đầu tiên được tiến hành trực tuyến tại 6 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Những thí sinh tham gia sẽ được khuyến khích sáng tạo các giải pháp xoay quanh 4 chủ đề chính: HealthTech (công nghệ trong y tế), AgriTech (công nghệ cho nông nghiệp), Smart City (thành phố thông minh), và FinTech (công nghệ trong ngành tài chính).

Người tham gia có thể gửi giải pháp dự thi của mình tới địa chỉ https://aws.agorize.com/en. 5 đội ở mỗi quốc gia sẽ có cơ hội tham gia vào ngày trình bày Demo Day tại mỗi quốc gia. Họ sẽ thuyết trình về các dự án của mình trước một hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia của AWS trong lĩnh vực khởi nghiệp/đổi mới sáng tạo. Hạn chót để gửi giải pháp dự thi cho cuộc thi hackathon trực tuyến này tại Việt Nam là ngày 13/03/2019, và ngày thuyết trình của Việt Nam là 22/03/ 2019.

Đội chiến thắng của từng quốc gia sẽ đại diện cho đất nước của họ tranh tài ở Vòng chung kết AWS Hackdays 2019 tại Singapore vào ngày 10/04/ 2019. Các giải pháp dự thi sẽ được đánh giá về tính nguyên bản và sáng tạo, tính khả thi và tác động tiềm năng cũng như ứng dụng đó có thể tích hợp với các dịch vụ AWS như thế nào. Đội chiến thắng của Vòng chung kết AWS Hackdays 2019 tại Singapore sẽ nhận được một chuyến đi miễn phí (bao gồm vé máy bay, chỗ ở và vé tham gia) tới sự kiện AWS re: Invent 2019 tại Las Vegas, sự kiện thường niên lớn nhất trong năm của AWS dành cho cộng đồng ứng dụng điện toán đám mây toàn cầu.

Trong cuộc thi AWS Hackdays 2019: Hack for Good, các nhà phát triển trong khu vực sẽ trình diễn những sáng tạo của họ, đồng thời thể hiện kĩ năng của bản thân trong ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) & Máy học (Machine Learning), Internet vạn vật (IoT), Phân tích dữ liệu, hay những Ứng dụng hiện đại.

Những người tham gia cuộc thi sẽ được truy cập tới các dịch vụ của AWS như Amazon Sagemaker để xây dựng, đào tạo và triển khai các mô hình ứng dụng Máy học; Amazon Polly để phát triển các ứng dụng hỗ trợ giọng nói; hay Amazon Lex để thiết kế các chatbots; cũng như sử dụng các dịch vụ AWS IOT, Phân tích dữ liệu AWS Data Analytics  cùng các Ứng dụng Hiện đại như các công nghệ Serverless Technologies, kiến trúc nhiều dịch vụ nhỏ (Microservices), Tích hợp liên tục và Phát hành liên tục (CI/CD).

Để biết thêm chi tiết về sự kiện AWS Hackdays hoặc đăng ký cuộc thi hackathon này, bạn đọc có thể truy cập địa chỉ https://aws.agorize.com/en

Thành Đạt

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

5 Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW