Dân Philippines dùng internet nhiều nhất thế giới, trung bình 10 tiếng mỗi ngày

Đông Nam Á có đến 3 quốc gia góp mặt trong top 5, trong khi Nhật Bản "đội sổ".

Đông Nam Á là một trong những khu vực nghiện Internet nhất hành tinh. Philippines là quốc gia đứng đầu danh sách toàn cầu với thời gian sử dụng internet trung bình lên đến 10 tiếng 2 phút mỗi ngày, theo trang tin The Guardian.

Cùng trong top 5 với Philippines còn có Thái Lan và Indonesia. Đó là kết quả của một nghiên cứu mới về thói quen trực tuyến do HootSuite và We Are Social thực hiện.

Đứng ở vị trí thứ 3, dân Thái dành trung bình 9 tiếng 11 phút trực tuyến mỗi ngày, còn Indonesia là 8 tiếng 36 phút.

Các quốc gia đang phát triển từ Đông Nam Á đến châu Mỹ Latin thống trị bảng xếp hạng, khi mà Brazil và Colombia lần lượt xếp thứ 2 và thứ 4 trong danh sách.

Châu Á còn có một đại diện đứng cuối bảng: Nhật Bản. Dân Nhật dành ít thời gian trực tuyến nhất, chỉ khoảng 3 tiếng 45 phút mỗi ngày mà thôi.

Nghiên cứu nêu trên còn tiết lộ rằng hiện 57% dân số toàn cầu đã được tiếp cận với Internet, và họ dành trung bình 6,5 tiếng mỗi ngày để dùng internet, từ đó chúng ta có ước tính rằng toàn bộ cộng đồng mạng thế giới sẽ dành một khoảng thời gian tương đương với... hơn 1,2 tỷ năm để dùng internet trong năm 2019.

Một điểm đáng chú ý trong nghiên cứu này là phần lớn thời gian người dùng truy cập internet trên các thiết bị di động, trong đó chủ yếu là dùng mạng xã hội. Các nhà nghiên cứu còn lập nên một biểu đồ cho thấy số lượng người dùng Internet mới tăng theo cấp số mũ.

Thông tin thú vị nhất mà dữ liệu của năm nay cho thấy là sự tăng trưởng của số người dùng Internet. Hơn 360 triệu người kết nối Internet lần đầu trong năm 2018, tức tính trung bình có hơn 1 triệu người dùng mới gia nhập cộng đồng mạng mỗi ngày.

Quốc gia tăng trưởng mạnh nhất về lượng người dùng Internet trong năm 2018 là Ấn Độ. Đây cũng là quốc gia phải đối mặt với những hậu quả đầy tính bạo lực của vấn nạn tin giả - khi mà những tin đồn nhảm về những kẻ chuyên bắt cóc trẻ em đã dẫn đến cái chết của hơn 20 người tại quốc gia này.

Quốc gia Nam Á này có số lượng người dùng Internet tăng gần 100 triệu trong năm ngoái, gần gấp đôi con số tương ứng của Trung Quốc, và hiện tại, số lượng người dùng Internet đã chiếm 41% dân số Ấn Độ.

Minh.T.T


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

3 Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều

4 TV LG hơn 2.000 bảng bị burn-in sau 3 năm sử dụng, khách Anh không được bảo hành dù vẫn còn hạn

5 Tại sao những người thông minh thường hay nghi ngờ năng lực của bản thân?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW