Hãng hàng không nào sử dụng nhiều máy bay Boeing 737 Max 8 nhất?

Hãng hàng không nào hiện đang sử dụng nhiều máy bay Boeing 737 Max 8 nhất? Theo nhà sản xuất máy bay, câu trả lời là Southwest Airlines, hãng đã nhận 31 máy bay Boeing 737 Max 8 kể từ tháng 1 năm nay. Và hãng này còn đang chờ đơn hàng hơn 249 chiếc máy bay thân hẹp.

Boeing 737 Max: từ máy bay bán chạy nhất trở thành mối lo ngại an toàn như thế nào?

Boeing 737 Max 8

Trong sáu tháng qua, hai chiếc Boeing 737 Max 8 đã bị rơi  - một vụ tại Indonesia hồi tháng 10 và một vụ vừa cuối tuần qua tại Ethiopia khiến gần 350 người thiệt mạng. Hiện tại, dòng máy bay Boeing 737 Max 8 này đã bị Trung Quốc và Indonesia cũng như các hãng hàng không Etthiopian Airlines, Cayman Airways ra lệnh cấm bay. Singapore sáng 12/3 cũng thông báo không cho máy bay này bay qua không phận. Cho dù các hãng hàng không khác hay các đơn vị pháp lý sẽ phản ứng ra sao, vụ việc vẫn còn nhiều câu hỏi mở.

Một tin xấu với Boeing, và với các hãng hàng không: Hàng ngàn chiếc máy bay 737 Max đã được đặt hàng. Tính đến tháng 1, có 5.011 chiếc 737 Max đã được các hãng hàng không đặt hàng với Boeing, và có 350 chiếc đã được giao nhận. Mỗi chiếc máy bay trị giá khoảng 122 triệu USD, và việc hủy các đơn đặt hàng có thể sẽ vô cùng tốn kém và tổn thất với các hãng máy bay.

Tại Việt Nam, hiện chưa có hãng hàng không nào biên chế dòng máy bay Boeing 737 Max. Tuy nhiên, Vietjet Air có đơn đặt hàng tới 200 chiếc, và bắt đầu tiếp nhận máy bay đầu tiên vào cuối năm nay. 

Dưới đây là danh sách đầy đủ những hãng hàng không đang sở hữu Boeing 737 Max. Nếu không tìm thấy một hãng hàng không nào đó trong danh sách này, có thể hãng đó cũng vẫn đang dùng 737 Max. GECAS, hãng đang vận hành 22 chiếc 737 Max, và đang đặt hàng 154 chiếc khác, là một doanh nghiệp tài chính và cho thuê máy bay, chuyên cho các công ty khác mượn, thuê máy bay, từ "các hãng hàng không lớn đến các startup, và từ các hãng hàng không khu vực đến những hãng hàng không giá rẻ".

10 hãng hàng không sử dụng máy bay  Boeing 737 Max nhiều nhất trên thế giới

Vào hôm qua (11/3), Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã cung cấp thông tin về những hãng hàng không đang vận hành 737 Max. Cơ quan quản lý Mỹ vẫn khẳng định máy bay này an toàn sử dụng. Họ cho biết trên toàn thế giới đang sử dụng 387 máy bay 737 Max, trong đó Mỹ có 74 chiếc.

Boeing 737 Max

máy bay Boeing 737

Boeing 737 Max

Boeing 737 Max

Theo trang Quartz và cập nhật, sau đây là tổng số tất cả 59 hãng hàng không đang dùng 737 Max, được đưa theo thông tin của FAA:

9 Air, Aerolineas Argentinas, Aeromexico, Air Canada, Air China, Air Fiji, AIR ITALY S.P.A., American Airlines, Arkefly, Britannia Airways AB, Cayman Airways, China Eastern Airlines, China Southern Airlines, Comair, COPA Airlines, Corendon Airlines, Eastar Jet, Enter Air Sp. Z O.O., Ethiopian Airlines, Fertitta Enterprises, Inc., flydubai, Fuzhou Airlines Co., Ltd, Garuda Indonesia, Gol Linhas Aereas S.A., Hainan Airlines, Icelandair, Jet Airways, Jet Aviation Business Jets, JSC Aircompany SCAT, Kunming Airlines, Lion Air, Globus Airlines, LOT Polish Airlines, Lucky Air, Mauritania Airlines, Mongolian Airlines MIAT, Norwegian Air International Lt, Norwegian Air Norway, Norwegian Air Shuttle AS, Norwegian Air Sweden, Okay Airways Company Limited, Oman Air, Qatar Airways, Royal Air Maroc, Shandong Airlines, Shanghai Airlines, Shenzhen Airlines, SilkAir, Smartwings, Southwest Airlines, SpiceJet, Sunwing Airlines Inc., Thai Lion, TUI Airlines Belgium, TUI Airways, Turkish Airlines (THY), United Airlines, WestJet, Xiamen Airlines.

Hoàng Lan

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

3 Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo

4 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

5 Đánh giá laptop Lenovo ThinkBook Plus: Nổi bật với màn hình phụ E-Ink độc đáo

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW