Đà Nẵng: Lắp đặt wifi miễn phí tại các khu vực tập trung công nhân sinh sống

Ngày 18/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, xét đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông, Phó chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa có văn bản thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc lắp đặt wifi niễn phí của TP tại các khu vực tập trung công nhân sinh sống, khu công nhân tự quản.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương lắp đặt hệ thống wifi miễn phí của TP Đà Nẵng tại các khu vực tập trung công nhân sinh sống, khu công nhân tự quản theo đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Trạm thu phát wifi miễn phí được lắp đặt trên các cột đèn chiếu sáng ở Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với Liên đoàn Lao động TP và các đơn vị liên quan xây dựng phương án và dự toán kinh phí thực hiện (từ ngân sách TP và nguồn xã hội hóa), trình UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định.

Như tin đã đưa, đầu tháng 11/2012, Sở TT&TT Đà Nẵng và BQL Dự án Phát triển Công nghệ thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng đã triển khai xây dựng hệ thống kết nối Internet không dây công cộng. Dự án gồm 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư gần 2 triệu USD.

Sau hơn 1 năm thử nghiệm, đến tháng 7/2014, hệ thống wifi công cộng Đà Nẵng đã đi vào hoạt động với băng thông trong nước lên đến 700 Mbps và quốc tế 40Mbps, gấp 4 lần so với thời gian thử nghiệm. Hệ thống wifii Đà Nẵng sử dụng công nghệ mắt lưới (Mesh) với khả năng bảo mật cao, bảo đảm cung cấp kết nối đa phương tiện cho người dùng.

Với 429 trạm thu phát sóng wifi, khi đến Đà Nẵng, du khách được kết nối mạng Internet miễn phí 60 phút/lần. Phạm vi phủ sóng wifi ở khắp các đường phố chính, dọc bờ sông Hàn, bờ biển, các cơ quan nhà nước, tòa nhà trung tâm hành chính và các khu vực công cộng (nhà ga, sân bay, bến xe, trường học...) đã tạo điều kiện để người dân và du khách truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi. 

Giới hạn thời gian 60 phút/lần truy cập nhằm ngăn ngừa việc sử dụng kết nối vào những mục đích quá riêng tư, gây ảnh hưởng tới việc truy cập rất cần của người khác. Tuy nhiên, khi truy cập và sử dụng vào các trang/cổng thông tin, dịch vụ công trực tuyến của TP Đà Nẵng thì người dùng không bị giới hạn băng thông và thời gian truy cập. Chỉ khi vào các trang web khác thì người sử dụng mới bị hạn chế trong thời gian 60 phút/lần, nhưng không giới hạn số lần truy cập trong ngày và loại thiết bị dùng để truy cập.

Theo ICTNews

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

3 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

4 Cận cảnh Toyota Vios GR-S, phiên bản cao nhất có gì?

5 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW