Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam: Chậm chân trong ứng dụng AI, các doanh nghiệp và cả nền kinh tế sẽ đánh mất lợi thế cạnh tranh

Hôm nay (22/3), Microsoft Việt Nam vừa tổ chức hội nghị cấp cao "FUTURE NOW" với thông điệp chuyển đổi số luôn là lợi thế cạnh tranh lớn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI) như một nền tảng cho chuyển đổi số.

Các đại diện của Microsoft và SAP chia sẻ với báo giới về chiến lược hợp tác giữa hai bên

Tại hội nghị công nghệ cấp cao "FUTURE NOW" diễn ra ngày hôm nay tại Hà Nội, ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam, nhấn mạnh:"Ngày nay, công ty nào cũng là công ty phần mềm, và theo xu hướng gia tăng, mỗi tương tác sẽ đều là số hóa. Để thành công, các tổ chức cần phải nhanh chóng trong việc ứng dụng công nghệ mới, đồng thời xây dựng khả năng số của riêng mình. Chậm chân trong hành trình ứng dụng AI, các doanh nghiệp và cả nền kinh tế sẽ đánh mất những lợi thế cạnh tranh chỉ dành riêng cho những tổ chức tiên phong ứng dụng".

Theo Microsoft, hai yếu tố quan trọng nhất tạo nên lợi thế cạnh tranh trên thị trường hiện nay là hiệu suất làm việc & cải tiến kĩ thuật. Vì vậy, không ngạc nhiên khi các nhà lãnh đạo nhận ra tầm quan trọng của các công nghệ mới, như trí tuệ nhân tạo AI - bao gồm cả Cognitive Service (Dịch vụ nhận thức) và Robot, IoT (Internet Vạn Vật), và những công nghệ khác, đối với sự phát triển doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc tập trung vào phân tích dữ liệu lớn để phục vụ cho những quyết định kinh doanh luôn là đề tài ưu tiên của doanh nghiệp.

Tại sự kiện, Microsoft tập trung giới thiệu các giải pháp và dịch vụ tích hợp AI trên nền điện toán đám mây mang tính hỗ trợ cao cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, tiêu biểu như dịch vụ nhận thức (Azure Cognitive Services), văn phòng thông minh (Mordern workplace) và hiện đại hoá dữ liệu.

Ông Phạm Thế Trường – Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam và bà Josephin Galla - Giám đốc điều hành SAP Việt Nam

Cùng ngày, Microsoft Việt Nam tuyên bố hợp tác chiến lược với công ty cung ứng phần mềm doanh nghiệp SAP nhằm hỗ trợ cho Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam thông qua việc cung cấp các dịch vụ tích hợp từ 2 công ty tới các doanh nghiệp Việt Nam, thúc đẩy quá trình đổi mới kinh doanh trên nền tảng điện toán đám mây. Sự hợp tác này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh doanh điện toán đám mây của SAP và Microsoft tại Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, cả SAP và Microsoft cho biết đều đang nỗ lực đưa các dịch vụ và phần mềm và dịch vụ của SAP lên nền tảng đám mây Azure, đưa ra các giải pháp hàng đầu và cung cấp các dịch vụ tích hợp nhằm bảo đảm cho khách hàng dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất.

Ông Phạm Thế Trường chia sẻ tại lễ ký kết: "Hợp tác chiến lược lần này giữa 2 bên với những sản phẩm công nghệ tối ưu sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Tôi tin rằng với sự hợp tác này, chúng tôi sẽ giúp các công ty Việt Nam nhảy vọt và phát triển mạnh trong Công nghiệp 4.0".

VH

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW