"Công chúa Huawei" dùng MacBook, iPhone và iPad khi bị bắt

Phải chăng bà này không biết rằng những chiếc smartphone và laptop của Huawei có chất lượng tốt?

Đây không phải là tin tức mang tính nghiêm túc. Rõ ràng, chẳng có gì là to tát khi giám đốc tài chính (CFO) Huawei, bà Mạnh Vãn Chu - người hiện đang bị quản thúc tại gia ở Canada và tìm cách tránh bị dẫn độ về Mỹ - đang mang theo bên mình một chiếc MacBook 12-inch, một chiếc iPhone 7 Plus, và một chiếc iPad Pro khi bị các nhân viên hành pháp bắt giam.

Nhưng ai cũng sẽ thừa nhận rằng, đó quả thực là một sự hổ thẹn nho nhỏ, khi mà bà này vừa là CFO (Giám đốc Tài chính), lại vừa là con gái của nhà sáng lập nên Huawei.

Chưa hết, Huawei cũng là hãng từng công khai giáng chức các nhân viên có hành vi làm tổn hại hình ảnh công ty khi đăng tải các trạng thái Twitter từ một chiếc iPhone.

Chúng ta hiện đang sống ở năm 2019, hầu hết các công ty công nghệ chẳng đòi hỏi các nhân viên của họ phải sử dụng các thiết bị điện tử do chính công ty sản xuất cho mục đích cá nhân. Các nhân viên Microsoft và Google đôi lúc vẫn mang theo những chiếc iPhone, MacBook, và iPad. Ai cũng biết điều đó, và chẳng mấy ai quan tâm.

huawei

huawei

Những tài liệu của toà cho thấy những thiết bị mà bà Mạnh Vãn Chu mang theo bên người khi bị bắt

Thế nhưng, chiếc Matebook Pro X của Huawei từng được trang tin TheVerge xướng danh là chiếc laptop tốt nhất thế giới mà bạn có thể mua được ở thời điểm này. Có lẽ bà Mạnh không thích Windows chăng?

Tất nhiên, "Công chúa Huawei" không hẳn là cạch mặt mọi sản phẩm của cha mình. Các tài liệu của toà án cho thấy bà còn sở hữu một chiếc Huawei Mate 20 RS Porsche Edition - phiên bản cao cấp của chiếc điện thoại Huawei Mate 20. Về việc bà dùng iPhone 7 Plus, nhiều người cho rằng có thể nó chỉ phục vụ mục đích phát Wi-Fi khi bà đi công tác tại Bắc Mỹ mà thôi.

Minh.T.T

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

2 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW