AirPods “fake” ngày càng giống AirPods thật

Những chiếc AirPods fake với giá chỉ khoảng 40 USD nhưng có khả năng hoạt động gần như giống hệt AirPods thật với giá 159 USD đang trở thành vấn đề đáng quan ngại với người tiêu dùng.

Để cải thiện trải nghiệm âm thanh trên iPhone, Apple đã phát triển AirPods để người dùng có thể vừa nghe nhạc, gọi điện một cách thuận tiện hơn. Không ngạc nhiên khi sản phẩm này đang trở thành phụ kiện bán khá chạy của Apple nhờ thiết kế đẹp, chất âm hay và quan trọng mang thương hiệu Táo Khuyết.

Trong năm 2018 vừa qua, doanh số bán AirPods chạm ngưỡng 35 triệu chiếc và gần như dẫn đầu thị trường tai nghe không dây ở nhiều nước.  Nhưng cũng do là sản phẩm bán chạy nên AirPods nhanh chóng có nhiều bản sao và hàng nhái.

Theo Gizmochina, sản phẩm nhái bên cạnh ngoại hình giống thì còn có mức giá rẻ hơn gấp nhiều lần AirPods thật. Nhưng chưa dừng lại ở đó, sản phẩm nhái AirPods ngày càng tỏ ra cao cấp và tinh vi hơn. Thậm chí nhiều chiếc AirPods nhái còn có khả năng tự động ghép nối thiết bị giống như chip Apple W1 trên AirPods.

Theo chủ kênh YouTube EverthingApplePro, anh này đã thử mua một sản phẩm nhái AirPods 2 để kiếm chứng chức năng của nó. Kết quả khá bất ngờ khi AirPods nhái có thể phát nhạc, ghép nối hay điều khiển bằng cử chỉ như sản phẩm thật.

Ảnh minh họa

Thông thường sau khi mua phải hàng giả, khách hàng sẽ lo lắng về chất lượng mặc dù vậy chiếc AirPods 2 mà kênh YouTube EverthingApplePro mua về cho chất lượng âm thanh khá tốt và thiết kế cũng không khác gì sản phẩm nguyên bản.

Thậm chí mẫu AirPods 2 nhái còn có phạm vi kết nối khá tốt lên tới 100 mét nhờ tích hợp chuẩn Bluetooth 5.0. Theo EverthingApplePro, sản phẩm AirPods 2 nhái có các đặc điểm giống khoảng 75-80% so với bản gốc.

Khả năng tự động ghép nối sản phẩm tức thời trên AirPods đã từng là đặc điểm quan trọng để phân biệt hàng nhái. Tuy nhiên cho đến khi hàng nhái làm được điều tương tự như AirPods thật thì không rõ bây giờ khách hàng sẽ dựa vào đâu để phân biệt sản phẩm chính hãng.

Màn so sánh AirPods 2 nhái và thật của kênh Youtube EverthingApplePro

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Chiếc máy tính Windows này có thể “nhét” vừa túi quần bạn và hỗ trợ độ phân giải 4K

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW