Apple thua kiện hãng đồng hồ Swatch vì câu nói huyền thoại "One more thing"

Đây không phải lần đầu Apple và Swatch vướng vào vụ kiện liên quan đến những câu nói được xem là "huyền thoại".

Trang tin PhoneArena dẫn nguồn từ The Sydney Morning Herald cho biết Apple đã tiếp tục thua kiện hãng đồng hồ Swatch tại Australia. Trong phiên điều trần với Văn phòng Thương hiệu Australia, Táo khuyết đưa các lý do khẳng định Swatch không được tiếp tục sử dụng câu nói "One more thing" nữa.

Đây là câu nói rất quen thuộc trong các buổi giới thiệu sản phẩm của Apple khi vẫn còn một sản phẩm bất ngờ khác được ra mắt. Hồi đầu tháng, Apple cũng bị tòa án Thụy Sĩ xử thua khi cho rằng slogan "Tick Different" của Swatch không hề cắp ý tưởng slogan "Think Different" của Apple.

Apple thậm chí còn nộp đơn đăng ký bản quyền câu nói "One more thing" tại Australia, nhưng phán quyết cuối cùng đã không nghiêng về Apple, hãng còn bị yêu cầu thanh toán chi phí pháp lý cho Swatch. Đại diện văn phòng thương hiệu Australia cho rằng cả hai dù sử dụng chung một câu nói nhưng không liên quan gì đến nhau, Apple chỉ sử dụng trong các bài thuyết trình chứ không quảng bá trực tiếp một sản phẩm hay dịch vụ nào.

Câu nói "One more thing" được Swatch sử dụng để quảng bá cho bộ sưu tập đồng hồ lấy ý tưởng từ film noir (dòng phim tội phạm Hollywood). Hãng đồng hồ Thụy Sĩ cho rằng câu nói này có nguồn gốc từ câu nói "Just one more thing" của một nhân vật trong bộ phim thám tử Columbo.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

2 Hiệp sĩ John Tenniel là ai?

3 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

4 Nhiều người Hàn Quốc gọi cuộc sống hiện tại là “hiện thực địa ngục”, muốn sang Mỹ, Úc, Việt Nam

5 Vì sao đường bay của máy bay trên bản đồ lại không phải là một đường thẳng?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW