Bé gái Trung Quốc khuyết tật tay bẩm sinh giành chiến thắng cuộc thi viết chữ đẹp tại Mỹ

Cô bé Sara Hinesley 10 tuổi, được sinh ra tại Trung Quốc và hiện đang sống tại bang Maryland đã cố gắng vượt qua số phận của mình để giành được giải thưởng trong cuộc thi viết chữ đẹp toàn quốc tại Mỹ.

Sara được nhận nuôi bởi một gia đình người Mỹ vào khoảng 4 năm trước. Lần đầu tiên đặt chân đến một đất nước xa lạ, Sara đã không thể nói hay viết bằng tiếng Anh, tuy nhiên bằng sự giúp đỡ của người chị gái Veronica và những nỗ lực của bản thân, Sara đã sớm bắt kịp với ngôn ngữ và chương trình giáo dục tại đây.

Theo thời gian, cô bé đã phát triển cách viết chữ của riêng mình bằng cách ghì chặt bút hay các dụng cụ bằng cả hai cánh tay. Sara cũng từ chối sử dụng các thiết bị hỗ trợ như tay giả trong các hoạt động học tập cũng như sinh hoạt hằng ngày.

Những nỗ lực phi thường của Sara đã được đền đáp khi cô bé đạt được giải thưởng Nicholas Maxim dành cho học sinh chậm phát triển nhận thức hoặc khuyết tật về trí tuệ, thể chất hoặc phát triển tại cuộc thi viết chữ đẹp quốc gia Zaner-Bloser 2019.

"Những điều cháu không thể làm, cháu sẽ tìm cách và cố gắng hết sức để hoàn thành nó." Sara cho biết."Cháu chỉ cố gắng hết sức và đặt hết tâm trí của cháu vào đó, cuối cùng đạt được giải thưởng này".

Cô Cheryl Churilla, giáo viên lớp 3 của Sara cho biết: "Tôi chưa bao giờ nghe cô bé này nói 'Em không thể'. Sara đã giải quyết hoàn toàn mọi thứ người khác giao cho em ấy và cô bé luôn cố gắng nỗ lực".

Sara sẽ nhận được phần thưởng là một chiếc cúp cùng với số tiền 500 USD tại lễ trao giải diễn ra vào ngày 13/6. "Cô bé là học sinh đầu tiên từ St. John từng nhận giải thưởng Nicholas Maxim, tôi cảm thấy rất phấn khích và tự hào" - Hiệu trưởng Kathy Smith nói.

Quang Minh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mua thiết bị ngăn hàng xóm hát karaoke là trái pháp luật

2 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

3 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

4 Sống trong quá nhiều tiền khiến cầu thủ UAE 'không thèm' sang châu Âu chơi bóng

5 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW