Game xếp bài Microsoft Solitaire được vinh danh trong Đại sảnh Danh vọng Trò chơi điện tử thế giới

Khó có game nào được người dùng máy tính trên khắp thế giới dành nhiều thời gian để "hí hoáy" giải từng ván chơi như Solitaire của Microsoft, một trong những game mặc định của hệ điều hành Windows, bắt đầu được Microsoft đưa vào phiên bản Windows 3.0 từ năm 1990.

Microsoft kỷ niệm 25 năm game bài Solitaire

Đây là trò chơi giải khuây dễ gây mất tập trung nhất đối với "hội lề mề" nơi các văn phòng, công sở trên khắp thế giới. Sau gần ba thập kỷ xuất hiện, cuối cùng, trò chơi của Microsoft đã được vinh danh với một vị trí xứng đáng trên Đại sảnh Danh vọng Trò chơi điện tử thế giới.

Hôm nay, Bảo tàng Quốc gia về Trò chơi của Mỹ đã chính thức công bố các game được đưa vào Đại sảnh Danh vọng Trò chơi điện tử thế giới của năm 2019, trong đó có Windows Solitaire cùng một số tựa game khác như Super Mario Kart, Mortal Kombat, và ấn tượng nhất là Colossal Cave Adventure, một tựa game dạng "văn bản" đã tiên phong cho những trò chơi điện tử phiêu lưu tưởng tượng hiện đại ngày nay.

Cả Mortal KombatSuper Mario Kart đều có những ảnh hưởng rất lớn đến các game cùng thể loại được ra đời sau này. Các trò chơi dạng đua xe, rượt đuổi trong đó có các màn "ăn vật phẩm" và những loại vũ khí vui nhộn theo phong cách của hai game trên đã nhanh chóng trở thành "đối trọng" trong cuộc cạnh tranh với những trò chơi rượt đuổi dạng mô phỏng truyền thống, vốn chú trọng tới yếu tố chân thực.

Mortal Kombat thậm chí còn là người tiên phong mở đường cho thể loại game bạo lực hiện đại với những cảnh "máu me" chân thực đến ám ảnh. Sự xuất hiện của game này còn dẫn tới sự ra đời của Uỷ ban Đánh giá Phần mềm Giải trí (ESRB) năm 1994, có nhiệm vụ đánh giá nội dung của các trò chơi điện tử và đưa ra các giới hạn về lứa tuổi và đối tượng phù hợp với mỗi game.

Còn với trường hợp của Windows Solitaire, Microsoft cho biết có khoảng 35 tỷ ván chơi Solitaire được người dùng Windows trên toàn thế giới giải mỗi năm, nhưng số lượng người chơi chính xác của trò chơi huyền thoại này lại không được công bố.

Nếu như bạn quan tâm, chúng tôi cũng xin liệt kê ra một số trò chơi nổi tiếng khác đã không vượt qua được 4 game trên và phải chờ đến sang năm mới có cơ hội xuất hiện trên "Đại sảnh Danh vọng" gồm: Half-Life, Asteroids, Dance Dance Revolution, Call of Duty, Ms. Pac-Man, King's Quest, MetroidMinecraft.

An Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

5 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW