Facebook tạm dừng chức năng 'tag' ảnh

Tại châu Âu, Facebook đã tạm ngưng công cụ nhận dạng khuôn mặt dùng để gợi ý khi người dùng được gắn (tag) trong ảnh tải lên trang mạng xã hội này.

Theo BBC News, động thái này diễn ra sau các nỗ lực rà soát của Facebook để áp dụng các thay đổi mà Ủy viên phụ trách vấn đề bảo vệ dữ liệu của Ireland khuyến nghị hồi năm ngoái.

Ông Billy Hawkes, người không yêu cầu loại bỏ công cụ này hoàn toàn, nói ông hài lòng về quyết định của Facebook bỏ chức năng này đối với người dùng ở châu Âu từ ngày 15/10. Hiện người dùng mới đăng ký đã không còn sử dụng được công cụ nhận dạng khuôn mặt.

Ông Hawkes nói Facebook "đang phát đi một tín hiệu rõ ràng nhằm chứng minh họ cam kết thực hiện một cách tốt nhất việc tuân thủ quy tắc bảo vệ dữ liệu".

Còn ông Richard Allan, Giám đốc chính sách khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi của Facebook, nói: "EU đã xem xét việc tìm kiếm chấp thuận nhằm cho phép sử dụng loại công nghệ này và ra hướng dẫn mới. Mục đích của chúng tôi là sẽ mở lại chức năng tag, nhưng phù hợp với hướng dẫn mới. Dịch vụ này sẽ cần một hình thức thông báo và đồng ý khác".

Công cụ nhận dạng khuôn mặt không phải là một phần trong các hoạt động thương mại của hãng và nó không bị nhiều khiếu nại từ phía người dùng, ông Allan nói thêm.

Hồi tháng 12/2011, Ủy viên phụ trách vấn đề bảo vệ dữ liệu (DPC) đã cho Facebook sáu tháng để tuân thủ các khuyến nghị của mình. Chúng bao việc cần minh bạch hơn về cách sử dụng dữ liệu và việc các cá nhân được các nhà quảng cáo nhắm tới, cùng việc cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn đối với việc thiết lập chế độ bảo vệ mức độ riêng tư.

Hôm thứ Sáu, ông Allan nói khi tiến hành điều tra rộng khắp đối với Facebook, DPC đã xem xét mọi khía cạnh dịch vụ của hãng và kết quả nhìn chung được đánh giá không chỉ đạt yêu cầu trong việc tuân thủ quy định mà còn ở mức tốt.

Cũng trong hôm thứ Sáu, DPC nói vẫn còn có một số lĩnh vực phải cải thiện và yêu cầu Facebook phải ra bản cập nhật cho các mảng này trong vòng bốn tuần nữa.

Thanh Xuân

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW