Đường dây chiếm đoạt SIM chiếm đoạt tiền ảo tới 2,4 triệu USD ở Mỹ

Chín đối tượng này đã lợi dụng tay trong tại các công ty cung cấp dịch vụ di động để có thể thực hiện hành vi trộm cắp của mình.

Mất hơn 70 triệu đồng vi tin vào web chuyển tiền lừa đảo tại Việt Nam

Gần tết, tội phạm thẻ tấn công lừa đảo người bán hàng trên mạng

Mỹ triệt phá đường dây chiếm đoạt thẻ SIM gây thiệt hại lên tới 2,4 triệu USD

Cơ quan thực thi pháp luật Mĩ vừa triệt phá xong một vụ án chiếm đoạt thẻ SIM nghiêm trọng. Các đặc vụ liên bang đã buộc tội 9 người với tội danh lừa đảo và giả mạo danh tính khi tham gia The Community, đây là một nhóm người chuyên đánh cắp số điện thoại và sau đó dùng những số máy đã đánh cắp này để điều khiển tài khoản trực tuyến của chủ thuê bao, chủ yếu là những tài khoản có sử dụng xác thực hai yếu tố. Sau khi đã chiếm được quyền kiểm soát chúng sẽ ngay lập tức đánh cắp toàn bộ số tiền ảo trong tài khoản của nạn nhân. Nhóm đối tượng này đã bị cáo buộc hành vi thực hiện bảy vụ tấn công tương tự và chiếm đoạt tổng số tiền ảo có giá trị lên tới 2,4 triệu đô la từ tài khoản của những người bị hại.

Giống như một số kế hoạch đã được vạch ra từ trước, tổ chức này cũng nhận được sự giúp đỡ từ tay trong của các công ty viễn thông. Ba trong số những người đàn ông bị buộc tội bao gồm Robert Jack, Fendley Joseph và Jarratt White, đều đang làm việc tại các nhà mạng không dây, họ được cho là đã nhận hối lộ cho việc lấy cắp danh tính khách hàng. Một kịch bản khác là các thành viên của The Community đóng giả là nạn nhân và gọi tới bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà mạng để yêu cầu đổi số điện thoại nào đó sang thẻ SIM của kẻ tấn công.

Nhóm đối tượng này có thể sẽ phải đối mặt với án phạt rất nặng nề. Theo khung hình phạt của Mỹ, họ có thể sẽ phải ngồi tù lên tới 20 năm về cáo buộc lừa đảo và trộm cắp. Bên cạnh đó sẽ là những cáo buộc khác về hành vi đánh cắp danh tính và lừa đảo qua đường dây điện thoại. Tuy rằng các cáo buộc này sẽ chỉ có mức ngồi tù cao nhất là hai năm, song các bị cáo sẽ phải chi trả toàn bộ số tiền có được từ hành vi lừa đảo.

Cáo buộc chiếm đoạt thẻ SIM thực sự chưa có nhiều và hành vi lừa đảo này cũng mới chỉ bắt đầu xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên, những bản cáo trạng mới nhất này sẽ đóng vai trò răn đe và là tấm gương nghiêm minh lớn  cho bất kì trường hợp nào có ý định tái phạm. Đây cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho người dùng Internet: bạn sẽ không thể đảm bảo chắc chắn sự an toàn cho tài khoản.

Quang Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW