Nở rộ dịch vụ chuyển SIM 4G có hàng trăm GB data mỗi tháng

Sau một thời gian lắng xuống, hiện dịch vụ chuyển từ gói cước thường sang gói cước 4G siêu rẻ đang nở rộ trở lại với những gói 4G chỉ 90.000 đồng được quảng cáo đủ dùng thay wifi.

Anh T.Hoàng (Đống Đa, Hà Nội) vừa chuyển thành công thuê bao Viettel của mình sang gói cước V90 cũng của mạng này, một gói cước rất rẻ với cước hàng tháng chỉ 90.000 đồng, người dùng nhận về 60 GB dung lượng data 4G mỗi tháng (2 GB/ngày) cùng 50 phút gọi ngoại mạng, miễn phí gọi nội mạng.

Tất nhiên để dùng được gói cước có phần "phá giá" này, anh Hoàng không thể tự đăng ký. Thông qua một đầu mối trên chợ mạng cùng khoản "phí dịch vụ" đáng kể, anh Hoàng đã chuyển gói cước thành công ngay trong ngày.

Dịch vụ chuyển từ gói cước thường sang gói cước 4G khuyến mại siêu rẻ đang nở rộ trở lại trên chợ mạng. Ảnh: Ngô Minh.

"Họ cam kết sẽ chuyển thành công 100% cho mình sang một trong 3 gói là V90, V150 và V199. Khi đã chuyển thành công thì mình chuyển khoản cho họ 350.000 đồng, nếu không họ sẽ thu hồi gói cước", anh Hoàng kể lại.

"Mình cũng muốn dùng gói V150 để có nhiều dung lượng hơn nhưng không được chọn nên đành dùng gói V90, dù sao thì cước gói này cũng rất rẻ rồi", chủ thuê bao Viettel này nói.

Dịch vụ mà anh Hoàng sử dụng đang nở rộ trên mạng xã hội trong vài tháng đầu năm 2019. Nếu không có những đầu mối trên chợ mạng, người dùng không thể tự đăng ký được những gói cước này.

Hiện tượng này không chỉ xảy ra với Viettel mà có cả dịch vụ tương tự dành cho thuê bao MobiFone và VinaPhone. Với Viettel, có 3 gói cước siêu rẻ sẽ được đăng ký ngẫu nhiên cho khách hàng có nhu cầu và gói V90, V150 và V199.

Với 150.000 đồng cước phí mỗi chu kỳ 30 ngày, khách hàng nhận được gói cước V150 sẽ có 120 GB dung lượng data 4G mỗi tháng (4 GB/ngày) cùng 50 phút gọi ngoại mạng, miễn phí gọi nội mạng. Đây là mức dung lượng hoàn toàn có thể dùng để thay thế mạng wifi gia đình.

Gói cước còn lại là V199, cước phí 199.000 đồng mỗi chu kỳ 30 ngày, khách hàng sẽ có 180 GB dung lượng data 4G mỗi tháng (6 GB/ngày) cùng 50 phút gọi ngoại mạng, miễn phí gọi nội mạng.

Những gói cước tương tự của nhà mạng MobiFone được các đầu mối làm dịch vụ liên tục quảng cáo là gói C90, C90N và VinaPhone là VD89, VD129 và VD149.

Chi phí để chuyển sang gói cước 4G siêu rẻ được các đầu mối báo cho khách hàng là 250.000 - 350.000 đồng/thuê bao. 

Điểm chung của những gói cước này là lượng data 4G nhận về rất nhiều so với mức cước bỏ ra. So sánh với gói Mimax90 của Viettel chỉ nhận về 5 GB dung lượng data và gói V90 nhận về tới 60 GB dung lượng data kèm gọi nội mạng miễn phí, rõ ràng gói Mimax90 phổ thông lép vế hoàn toàn.

Hiện các đầu mối đang cung cấp dịch vụ chuyển sang gói cước 4G siêu rẻ với giá dao động từ 250.000 đồng tới 350.000 đồng một khách hàng tùy nhà mạng.

Theo nguồn tin của Zing.vn tại một nhà mạng lớn, các đại lý của nhà mạng đã làm giả hồ sơ yêu cầu của khách hàng, lợi dụng các gói cước trong chương trình khuyến mại để trục lợi.

"Đây là những gói cước để phát triển những thị trường đặc thù hoặc để dành tặng cho những khách hàng chưa hài lòng với dịch vụ hiện tại của nhà mạng. Tuy nhiên nhiều đại lý đã trục lợi cá nhân bằng cách làm giả hồ sơ khách hàng ở thị trường đặc thù hoặc khách hàng không hài lòng dịch vụ để đăng ký các gói cước này", vị này cho biết.

"Các gói này ảnh hưởng mạnh tới doanh thu nhà mạng cho giá cước rẻ nên các nhà mạng sẽ sớm đưa ra phương án xử lý lỗ hổng này", nguồn tin cho biết thêm.

Trước đó vào đầu năm 2019, nhiều người dùng sau khi phát hiện nhà mạng tặng gói cước rẻ cho khách có ý định chuyển mạng giữ số sang nhà mạng khác đã liên tục yêu cầu chuyển mạng, dù không có nhu cầu thực, để "đòi" gói cước khuyến mại.

Theo Zing

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vụ Shark Phú "Anh quan tâm mỗi em thôi", nữ chính nói bình thường, dư luận vẫn thấy phản cảm

2 Hệ thống Vòm Sắt của Israel hoạt động như thế nào?

3 Bill Gates từng tìm cách theo đuổi nhiều nữ nhân viên trong thời kỳ hôn nhân của mình

4 Nhìn lại một năm qua: COVID-19 đã thay đổi chúng ta… mãi mãi

5 Hệ thống đằng sau các bài đăng về coin của Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW