Trưởng đội an ninh cá nhân của Mark Zuckerberg bị cáo buộc lạm dụng tình dục, phân biệt chủng tộc

Đội trưởng an ninh và cũng là cận vệ thân tín của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg mới đây đã bị tố quấy rối tình dục nhân viên khác và phân biệt chủng tộc với chính người vợ của Mark, bà Priscilla Chan.

Theo Business Insider, đội trưởng an ninh của Mark Zuckerberg, ông Liam Booth vừa phải nhận cáo buộc liên quan đến hàng loạt tội danh như quấy rồi tinh dục và có những phát ngôn mang tính phân biệt chủng tộc.

Một trong những người đứng ra tố cáo là một cựu nhân viên thuộc gia đình của Mark Zuckerberg. Người còn lại từng là cựu trợ lý điều hành cho ông Liam. Luật sư đại diện cho hai người đã gửi lá thư tố cáo tới gia đình của Mark.

Lá thư cáo buộc Booth, một cựu nhân viên Sở mật vụ Mỹ có hành vi phân biệt đối xử rất hà khắc. Booth bị các nhân viên tố phân biệt chủng tộc, kỳ thị người đồng tính và chuyển giới. Không những đẩy các nhân viên vào trong một môi trường làm việc mang tính phân biệt, Booth còn bị tố có hành vi quấy rồi tình dục các nhân viên.

Một lá thứ khác được gửi tới công ty luật The Bloom Firm còn khẳng định, Booth có hành vi phân biệt chủng tộc với cả vợ của Mark Zuckerberg, đó là Priscilla Chan.

Nội dung tố cáo có đoạn viết, Booth đã nhận xét về Chan trước nhân viên trong gia đình của Mark: "Cô ấy là phụ nữ và còn là người Châu Á nữa. Người Châu Á thì không có tầm nhìn rộng đâu". Thậm chí trong lúc nói, Booth còn được cho đã dùng ngón tay kéo vùng da ở quanh mắt sang một bên với hàm ý nói người Châu Á có đôi mắt ti hí.

Không dừng ở việc kỳ thị người Châu Á, Booth còn bị tố phân biệt cả người da đen khi tuyên bố rằng, anh ta "không tin người da đen" và "cuộc sống của người da trắng quan trọng hơn người da đen".

Phát ngôn viên của đội ngũ bảo vệ và an ninh nhà của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cho biết, họ đang thực hiện một cuộc điều tra về những cáo buộc trên. Thời gian này, Booth sẽ bị tạm đình chỉ công tác. Bên cạnh đơn tố cáo Booth, một nhân vật khác là Brian Mosteller, giám đốc điều hành văn phòng tư nhân của Mark bị tố đã nhắm mắt cho qua đối với mọi hành vi của Booth.

Hiện tại người đại diện của công ty luật The Bloom Firm, Booth và Mosteller đều không đưa ra bình luận nào sau những cáo buộc bất ngờ trên.

Mark Zuckerberg hiện có khá nhiều tài sản nhà ở bao gồm biệt thự ở Palo Alto, Lake Tahoe ở California, biệt thự ở Francisco và đảo Hawaii. Là nhân vật quyền lực nhất mạng Facebook nên Mark Zuckerberg cũng được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Ước tính trong năm 2018, Facebook đã chi khoảng 20 triệu USD chỉ để bảo vệ cho Mark và gia đình của anh.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

5 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW