Ban Tuyên giáo Trung ương khai trương mạng xã hội VCNET

Với hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET), người dùng có thể viết bài, bình luận, chia sẻ bài viết và tương tác với nhau một cách dễ dàng.

Vào sáng ngày 11/6, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức lễ khai trương hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo có tên VCNET. Tới dự lễ khai trương có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng.

Theo Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thanh Long, VCNET trước hết sẽ là hệ thống Thông tin điện tử Tuyên giáo, giúp quản lý điều hành tác nghiệp toàn bộ công tác của ngành Tuyên giáo toàn quốc, chuyển từ giấy sang điện tử, tin học hoá hầu hết công việc hàng ngày, ứng dụng chữ ký số, chatbot thông minh.

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh Trần Vương

"VCNET là một mạng xã hội để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền về các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác các thông tin sai trái", ông Long nói.

Thông qua hệ thống, các lãnh đạo và cán bộ ngành Tuyên giáo có thể truy cập đến tất cả các ứng dụng, một lần đăng nhập duy nhất cho tất cả các công việc, có khả năng tương tác qua web hoặc smartphone.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thanh Long. Ảnh Trần Vương

Ước tính hệ thống sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 50% thời gian giải quyết công việc và giảm khoảng 90% thời gian luân chuyển văn bản và chi phí xử lý, lưu trữ văn bản.

Cũng theo Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, với hệ thống thông tin điện tử này, người dùng có thể tương tác giữa mọi người với nhau, tương tác với cộng đồng. VCNET có đầy đủ các tính năng như viết bài, bình luận, chia sẻ bài viết hoặc có thể đăng ảnh trong đó. Việc đăng ký, truy cập cũng rất đơn giản.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng – Quyền Chủ tịch, TGĐ Tập đoàn Viettel. Ảnh Trần Vương

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng – Quyền Chủ tịch, TGĐ Tập đoàn Viettel bày tỏ hy vọng hệ thống VCNET khi được áp dụng vào thực tế sẽ tạo sự thay đổi trong công tác tuyên giáo, nhanh chóng số hoá được 100% văn bản, tạo ra môi trường làm việc liên thông, hiện đại và chuyên nghiệp, tiết kiệm.

Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị hệ thống truyền thông, cơ quan báo chí, đơn vị, đảng viên và người dân cùng tham gia sử dụng VCNET.

Các đại biểu cùng nhấn tay khai trương hệ thống thông tin điện tử VCNET. Ảnh Trần Vương

Đảng viên, trước hết là cán bộ tuyên giáo trên toàn quốc sẽ là các hạt nhân, là những tấm gương đi đầu về cải cách.

Theo Lao Động

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW