Nhân viên không yêu mến Mark Zuckerberg như trước, nhưng vẫn còn "đỡ bị ghét hơn" Tim Cook của Apple

Theo công bố mới nhất của hãng dữ liệu tuyển dụng Glassdoor, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg không còn được các nhân viên yêu mến như trước nữa.

Cụ thể, Zuckerberg đã giảm 39 điểm trong bảng xếp hạng thường niên của các CEO hàng đầu trong Giải thưởng Lựa chọn CEO yêu thích của Glassdoor. Mark đã tụt từ vị trí thứ 16 xuống thứ 55, lần đầu tiên rơi khỏi top 20 kể từ khi Glassdoor khởi động cuộc khảo sát năm 2013.

Đánh giá của nhân viên đối với ông vẫn ở mức cao, ở mức 94%, theo Glassdoor, nhưng giảm so với 96% vào năm ngoái. Zuckerberg đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng lần đầu tiên của Glassdoor năm 2013.

Theo CNBC, sự sụt giảm vị thế trong bảng xếp hạng có thể phản ánh sự bất an nội bộ khi công ty đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau năm qua. Nhiều nhà tuyển dụng cũ của Facebook nói với CNBC rằng Facebook gặp khó khăn hơn trong việc tuyển dụng nhân viên mới tài năng kể từ vụ bê bối Cambridge Analytica tháng 3/2018.

Giá cổ phiếu của Facebook cũng gần bằng mức tháng 1/2018, điều này cũng có thể làm ảnh hưởng đến thứ hạng, vì nhiều nhân viên nhận cổ phiếu như một phần thu nhập bồi thường của họ.

Zuckerberg tụt lại phía sau các đồng nghiệp công nghệ như Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai, người cũng nhận được 94% đánh giá tốt đối với CEO nhưng vẫn đứng ở vị trí thứ 46 trong bảng xếp hạng cuối cùng.

Tuy vậy, Zuckerberg vẫn "được yêu mến hơn" CEO Tim Cook của Apple, với tỷ lệ tán thành là 92%, và đứng vị trí thứ 69 trong danh sách.

Hoàng Lan

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW