Mạng lưới đường sắt cao tốc Nhật Bản hỗn loạn vì một chú ốc sên nhỏ

Quả là một sự cố hi hữu!

slug

Một chú ốc sên nhỏ đã vô tình trở thành nguyên nhân gây ra sự cố mất điện trên quy mô lớn khiến một phần của mạng lưới đường sắt cao tốc của Nhật Bản rơi vào tình trạng ùn tắc hồi tháng trước.

Theo CNN, ước tính có khoảng 12.000 hành khách đã bị trễ chuyến vào ngày 30/5, sau khi hệ thống điện bị cắt tại những tuyến đường sắt thuộc quản lý của công ty đường sắt JR Kitakyushu ở vùng Kyushu, miền nam Nhật Bản.

Sự cố mất điện diễn ra ngay trong giờ cao điểm, tức khoảng 9:40 phút sáng, buộc công ty phải hủy tổng cộng 26 chuyến tàu.

Nhật Bản vốn nổi tiếng bởi mạng lưới các tuyến đường sắt cao tốc cực lớn chạy dọc chiều dài đất nước, chuyên chở hàng ngàn lượt khách mỗi ngày.

Nhưng chuyện chưa dừng tại đó. Trong quá trình kiểm tra các trang thiết bị điện của mạng lưới sau sự cố, các kỹ sư của công ty đã phát hiện ra một chú sên chết, có chiều dài khoảng từ 2 – 3 cm.

Theo một người phát ngôn của công ty, chú sên này đã bị… nướng chín sau khi chạm vào một sợi cáp điện dẫn đến sự cố điện trên diện rộng.

Dù vụ việc được phát hiện vào ngày 30/5, chỉ một thời gian ngắn sau sự cố, nhưng lý do của vụ việc lại không hề được tiết lộ trong suốt hơn 3 tuần sau đó.

Báo chí địa phương lần đầu đưa tin về nguyên nhân lạ thường dẫn đến tình trạng giao thông hỗn loạn nói trên vào ngày 22/6.

Một người phát ngôn của JR Kyushu cho biết chú sên đã lọt vào một khe hở trong hộp điện.

"Chúng tôi chưa từng nghe đến một sự cố điện nào có nguyên nhân đến từ một con ốc sên trong vài năm gần đây" – một người phát ngôn nói.

"Nếu chúng tôi tìm thấy những khe hở khác khi kiểm tra trang thiết bị (trong tương lai), chúng tôi sẽ khắc phục ngay".

Minh.T.T


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

3 Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều

4 TV LG hơn 2.000 bảng bị burn-in sau 3 năm sử dụng, khách Anh không được bảo hành dù vẫn còn hạn

5 Tại sao những người thông minh thường hay nghi ngờ năng lực của bản thân?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW