Gà hoang đang “khủng bố” cư dân một hòn đảo ở Anh

Những con gà hoang ngăn cản giao thông và rượt theo những người chạy bộ khiến cuộc sống của người dân đảo lộn.

Gà hoang đang

Theo Bgr, những người yêu thích chạy bộ từ khắp nơi trên thế giới thường lo lắng có thể chạm trán một con gấu hoặc sư tử núi trên những con đường tuyệt đẹp xuyên rừng hoặc thậm chí là một con chó hoang (nếu hoạt động chạy bộ diễn ra trong thành phố). Tuy nhiên, người dân trên đảo Jersey, nằm giữa Anh và Pháp, lại sợ một thứ hoàn toàn khác: gà hoang.

Nguồn tin từ News.co.uk tiết lộ rằng những con gà hoang đã khiến cuộc sống của những người dân tại Jersey, nơi lớn nhất của Quần đảo Channel, trở nên khó khăn hơn. Do thiếu động vật ăn thịt trên vùng đất bị cô lập này nên nhưng con gà đang sinh sản một cách không có kiểm soát. 

Người ta nghi ngờ rằng nguồn gốc của vấn đề bắt nguồn từ những con gà được người dân địa phương nuôi làm thú cưng. Những con gà này có thể đã trốn thoát hoặc được thả tự do và chúng bắt đầu sinh sản. Không có bất kỳ động vật săn mồi nào trên đảo đe dọa đến sự sinh sản của những con gà và bây giờ chúng lang thang trên đảo với số lượng lớn.

Các cư dân đã cố gắng kiềm chế sự gia tăng của những con gà bằng cách thuê một công ty để tiêu diệt chúng. Trong 2 chiến dịch được tiến hành, chỉ có vài chục con gà bị tiêu diệt và con số này không ảnh hưởng gì mấy tới số lượng khổng lồ của chúng trên đảo.

Các quan chức địa phương hiện đang kêu gọi cư dân đảm bảo rằng họ không vô tình cho gà hoang ăn bằng cách để thức ăn ở những khu vực dễ tiếp cận (điều này thường xảy ra với những người có vườn riêng). Các báo cáo về việc gà tàn phá mùa màng đang chất đống nhưng việc những con gà gây cản trở giao thông và đuổi theo những người chạy bộ khiến người ta quan tâm nhất.

Sắp tới, các nhà chức trách đang lên kế hoạch xem xét một số giải pháp khả thi và họ hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề này trước khi hòn đảo bị lũ gà chiếm đóng hoàn toàn.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Nhóm hacker Anonymous khuyên người dùng: 'Hãy xóa TikTok ngay'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW