Chuyện lạ: Tìm thấy kim cương 3,72 cara trong lúc xem video... cách tìm kim cương trên YouTube

Đang ngồi xem video về cách tìm kiếm đá quý trên YouTube thì bất chợt một người phụ nữ trẻ tại Mỹ đã tìm thấy ngay một viên kim cương có trọng lượng lên tới 3,72 cara.

Một phụ nữ ở bang Texas, Mỹ trong lần đầu tiên tới công viên Crater of Diamonds State Park ở bang Arkansa đã bất ngờ phát hiện thấy một viên kim cương màu vàng gần 4 cara trong lúc đang xem video trên YouTube về cách tìm kiếm đá quý.

Theo website của ban quản lý công viên, Miranda Hollingshead, 27 tuổi đã tới thăm công viên Crater of Diamonds State Park cùng gia đình hồi tuần trước. Công viên này được cho là nơi có hàng ngàn viên kim cương riêng lẻ được tìm thấy trong suốt thế kỷ trước và nằm cách nơi Hollingshead sống ở Bogata chỉ vài giờ xe.

Trong khi khảo sát khu vực tìm kiếm kim cương được chỉ định, rộng 15,1ha trong công viên, Hollingshead cho biết, cô đã ngồi trong bóng râm và xem một video trên YouTube về cách tìm kiếm kim cương. Khi cô đang trông chừng lũ trẻ và nhìn xuống, Hollingshead đã nhìn thấy một viên kim cương lẫn vào trong những tảng đá. Viên kim cương sau đó được cân với trọng lượng khoảng 3,72 cara.

Theo Waymon Cox, người tìm hiểu thông tin trên cho biết, viên kim cương có màu vàng nhạt và kích thước tương đương một cục tẩy bút chì. Nguyên nhân dẫn tới việc viên kim cương trồi lên khỏi mặt đất có thể do trận mưa gần đây.

Cox chia sẻ: "Một phần bề mặt đất nơi cô Hollingshead tìm thấy viên kim cương được làm từ đá núi lửa. Khi trời mưa, dòng chảy của nước mưa sẽ làm cho kết cấu đất bị phân tách để lại lớp sỏi và đôi khi kim cương có thể trồi lên trên những khu vực này. Kim cương có ánh sáng rực rỡ và giúp chúng ta có thể dễ dàng nhận. Thật thú vị là cô Hollingshead lại tình cờ ngồi đúng chỗ nhìn thấy viên kim cương đang lấp lánh dưới ánh nắng".

Cũng theo website của công viên, đã có gần 320 viên kim cương được tìm thấy tại công viên này và 13 trong số có trọng lượng ít nhất vài cara. Có rất nhiều yếu tố để đánh giá một viên kim cương giống như của Hollingshead. Tuy nhiên giá bán của nó có thể ước tính khoảng hàng chục ngàn đô.

Cách đây chỉ vài tháng, một người có tên Josh Lanik, 36 tuổi đã phát hiện ra một viên kim cương 2,12 cara. Vào tháng 4/2019, du khách Glenn Worthington tới công viên cũng đã tìm thấy một viên kim cương màu nâng nặng 1,52 cara.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW