4 học sinh Hải Phòng nhập viện do ngộ độc tinh dầu vape, không phải sốc ma túy

Sở Y tế Hải Phòng khẳng định thông tin bốn thiếu niên từ 13-16 tuổi bị sốc ma túy sau khi uống chung một chai sữa là không chính xác.

Chiều tối hôm qua (17/9), trên mạng xã hội và một số trang tin điện tử loan tin có bốn thiếu niên từ 13-16 tuổi phải nhập viện vì sốc ma túy sau khi uống chung một chai sữa do một thanh niên đưa cho.

Tuy nhiên, thông tin này là không chính xác.

Chai sữa mà các cháu nhỏ uống chung dẫn tới bị nôn, ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu - Ảnh: CTV

Chai sữa mà các cháu nhỏ uống chung dẫn tới bị nôn, ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: CTV báo Tuổi trẻ

Bà Phạm Thu  Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng xác nhận với phóng viên báo Tuổi trẻ việc có 4 cháu nhỏ phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa quận Lê Chân gày 15/9. Sau đó, một cháu được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, 3 cháu khác được chuyển đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng với biểu hiện nôn, ngất xỉu nghi ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Bùi Văn Chiến - giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng - cho biết các bệnh nhi nhập viện vào ngày 15/9 với nhiều biểu hiện của ngộ độc thực phẩm nên đã xây dựng phác đồ điều trị giải độc, sau một ngày điều trị thì cả 3 cháu ổn định sức khỏe và đều đã xuất viện.

"Chúng tôi không có bất kỳ kết luận nào về việc các cháu bị sốc vì chất gì bởi không lấy được mẫu sữa đã uống để xét nghiệm", ông Chiến nói thêm.

Trong khi đó, theo đại diện Công an phường Lạch Tray, chiều 15/9, có 4 cháu nhỏ từ 13 đến 16 tuổi vô tình đổ tinh dầu sử dụng cho thuốc lá điện tử vào chai sữa và uống nên bị ngộ độc chứ không có chuyện sốc ma túy.

Theo Tuổi trẻ


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Indonesia - Việt Nam ngày 15/10 mấy giờ đá?

2 Khoa học lý giải tại sao mũi ta tẹt, mũi tây cao

3 Khoa học lý giải kết hôn với anh em họ nguy hiểm như thế nào

4 Nhờ hình ảnh phản chiếu trên mắt khi chụp ảnh selfie, nữ ca sĩ Nhật bị fan cuồng tìm đến tận nhà quấy rối

5 Ai bảo đinh rỉ liên quan đến nhiễm trùng uốn ván?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW