Instagram thắt chặt bài viết quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ, giảm cân thần kỳ

Instagram mới đây khẳng định sẽ thắt chặt bài viết liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ và các sản phẩm ăn kiêng.

Theo Engadget, không chỉ Instagram mà Facebook cũng sẽ áp dụng chính sách tương tự. Các bài đăng sẽ bị giới hạn tuổi, còn một số khác bị xóa hoàn toàn.

Cụ thể, Instagram và Facebook sẽ chặn các bài viết quảng cáo sản phẩm giảm cân liên kết đến các chương trình ưu đãi (giảm giá). Người dùng dưới 18 tuổi cũng bị hạn chế xem bài viết liên quan đến sản phẩm giảm cân và phẫu thuật thẩm mỹ.

Emma Collins, quản lý chính sách của Instagram cho biết đã làm việc với các chuyên gia để thay đổi không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Theo Tiến sĩ Ysabel Gerrard, Instagram sẽ loại bỏ các bài viết quảng cáo "công dụng thần kỳ" của ăn kiêng hoặc sản phẩm giảm cân. Người dùng cũng có thể báo cáo bài viết vi phạm để Instagram xử lý.

Nhiều nghiên cứu cho biết Instagram có thể là một phần gây ra rối loạn ăn uống và trầm cảm ở thanh thiếu niên. Nền tảng cũng bị cho là tác động khiến nhiều người trẻ muốn phẩu thuật thẩm mỹ. Những thay đổi trên nhằm đảm bảo người dùng không bị ảnh hưởng bởi các bài viết thổi phồng sự thật, làm theo những phương pháp có thể gây hại cho sức khỏe.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 “Bố già” được dự đoán thu trên 1 triệu USD tại Bắc Mỹ

5 "Thiên đường du lịch" mới của Việt Nam thách thức Phuket và Bali

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW