McDonald's cho phép gọi trợ lý ảo để... xin việc

Chuỗi thức ăn nhanh McDonald's vừa tung ra tính năng mới cho người dùng trợ lý ảo Alexa và Google Assistant, tuy nhiên không dành cho đặt đồ ăn mà là... gửi đơn xin việc.

Theo Engadget, tính năng mới tên là Apply Thru. Đây là lần đầu tiên một công ty áp dụng quy trình nộp đơn xin việc bằng giọng nói.

Để bắt đầu xin việc, người dùng cần ra lệnh "Alexa/OK Google, help me get a job at McDonald's" (Alexa/OK Google, giúp tôi xin việc ở McDonald's), hoặc "Talk to McDonald's Apply Thru" (trò chuyện với Apply Thru của McDonald's).

Tuy nhiên, trợ lý ảo chỉ dùng để bắt đầu đăng ký xin việc, phần còn lại vẫn thực hiện theo cách truyền thống. Trợ lý sẽ hỏi bạn về tên, chỗ ở, công việc mong muốn và một số thông tin khác. Sau đó, bạn sẽ nhận đường link để tiếp tục xin việc trên PC hoặc di động.

Tính năng Apply Thru đang được McDonald's triển khai cho người dùng Alexa và Google Assistant tại Mỹ, Australia, Canada, Pháp, Đức, Ireland, Italy, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh. Vì là chiến dịch toàn cầu nên tính năng sẽ có mặt tại những quốc gia khác trong thời gian tới, hy vọng sẽ có Việt Nam bởi Google Assistant cũng hỗ trợ tiếng Việt.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mua thiết bị ngăn hàng xóm hát karaoke là trái pháp luật

2 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

3 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

4 Sống trong quá nhiều tiền khiến cầu thủ UAE 'không thèm' sang châu Âu chơi bóng

5 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW