McDonald's cho phép gọi trợ lý ảo để... xin việc

Chuỗi thức ăn nhanh McDonald's vừa tung ra tính năng mới cho người dùng trợ lý ảo Alexa và Google Assistant, tuy nhiên không dành cho đặt đồ ăn mà là... gửi đơn xin việc.

Theo Engadget, tính năng mới tên là Apply Thru. Đây là lần đầu tiên một công ty áp dụng quy trình nộp đơn xin việc bằng giọng nói.

Để bắt đầu xin việc, người dùng cần ra lệnh "Alexa/OK Google, help me get a job at McDonald's" (Alexa/OK Google, giúp tôi xin việc ở McDonald's), hoặc "Talk to McDonald's Apply Thru" (trò chuyện với Apply Thru của McDonald's).

Tuy nhiên, trợ lý ảo chỉ dùng để bắt đầu đăng ký xin việc, phần còn lại vẫn thực hiện theo cách truyền thống. Trợ lý sẽ hỏi bạn về tên, chỗ ở, công việc mong muốn và một số thông tin khác. Sau đó, bạn sẽ nhận đường link để tiếp tục xin việc trên PC hoặc di động.

Tính năng Apply Thru đang được McDonald's triển khai cho người dùng Alexa và Google Assistant tại Mỹ, Australia, Canada, Pháp, Đức, Ireland, Italy, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh. Vì là chiến dịch toàn cầu nên tính năng sẽ có mặt tại những quốc gia khác trong thời gian tới, hy vọng sẽ có Việt Nam bởi Google Assistant cũng hỗ trợ tiếng Việt.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

5 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW