Một phi công tại Trung Quốc bị cấm bay vĩnh viễn vì để nữ hành khách vào khoang lái

Mới đây, một phi công ở Trung Quốc đã bị cấm bay suốt đời sau khi bức ảnh chụp một nữ hành khách ngồi trong khoang lái lan truyền trên mạng xã hội.

Nhiều hãng hàng không cấm kí gửi Macbook, bất kể có nằm trong danh sách thu hồi hay không

Bạn có được chụp ảnh cùng tiếp viên hàng không trên máy bay?

Một phi công tại Trung Quốc bị cấm bay vĩnh viễn vì để nữ hành khách vào khoang lái

Bức ảnh ghi hình một nữ hành khách ngồi tạo dáng trên ghế của cơ trưởng đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc vào cuối tuần qua. Nó được đăng kèm với dòng chú thích: "Cảm ơn vị cơ trưởng. Hạnh phúc quá đi". Được biết, đây là bức hình chụp trên một chuyến bay của hãng Air Guilin vào ngày 4/1. Đây cũng chính là nguyên nhân cho lệnh đình chỉ bay vô thời hạn mà hãng bay này áp đặt lên vị cơ trưởng chịu trách nhiệm trong sự việc này.

Hãng hàng không Air Guilin cho biết rằng, bằng việc cho phép những cá nhân không phận sự vào buồng lái, vị phi công trên đã vi phạm vào bộ quy tắc an toàn hàng không của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc. Sự việc này diễn ra trên chuyến bay mã hiệu GT1011 có hành trình từ Quế Lâm tới Dương Châu. Các chuyên gia hàng không Trung Quốc nhận định rằng dường như bức ảnh được chụp sau khi máy bay đã cất cánh.

Những thành viên khác thuộc phi hành đoàn trên cùng chuyến bay ấy cũng đã nhận được lệnh đình chỉ trong khi sự việc được tiếp tục điều tra. Hãng Air Guilin cho biết: "Sự an toàn của hành khách luôn là ưu tiên số một của Air Guilin. Chúng tôi sẽ không chấp nhận bất kì hành vi thiếu chuyên nghiệp nào làm ảnh hưởng tới an toàn hàng không".

Trước đó, các sự cố tương tự diễn ra trong buồng lái luôn được coi là vấn đề nghiêm trọng. Năm ngoái, hãng easyJet đã mở một cuộc điều tra sau khi nhận được đoạn phim quay lại cảnh phi công của hãng này "nhảy nhót" trong buồng lái khi đang điều khiển chuyến bay.

Trong một bài viết đăng tải trên Snapchat có ghi lại cảnh một phi công phụ đang thực hiện những thủ tục về giấy tờ trong khi máy bay ở trong trạng thái tự lái. Sau khi nhận thấy người đồng nghiệp đang quay phim mình, anh ta bắt đầu "nhảy múa" cùng lúc với hình ảnh hoạt hình của một con chim cú xuất hiện trên màn hình điện thoại. Đoạn video này sau đó đã được Michel Casterllucci đăng tải nên trên mạng xã hội dưới tên tài khoản là "pilot_flyingnut" kèm theo dòng chú thích: "Phi cơ phó nhảy múa trong khi làm thủ tục giấy tờ".

Đoạn video trên chỉ kéo dài một vài giây và được ghi lại trong khi máy bay tự lái, hành động này không hề làm ảnh hưởng tới sự an toàn của các hành khách. Trong một thông báo gửi tới trang báo The Independent, một phát ngôn viên của easyJet cho biết: "Tuy rằng hành vi này không làm ảnh hưởng tới sự an toàn của hành khách nhưng điều này không đạt được tiêu chuẩn mà easyJet kì vọng ở phi công của mình. Đây là hành vi không thể chấp nhận được và là cái nhìn sai lệch cho hàng ngàn các phi công chuyên nghiệp khác hiện đang làm việc cho hãng. Chúng tôi rất coi trọng vấn đề này và bởi vậy các phi công trên đã bị đình chỉ trong thời gian chờ điều tra kỉ luật".

Trung ND

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

2 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

3 Một loạt website phim lậu bị chặn: Chỉ mới giải quyết được phần ngọn?

4 Đọ camera Lumia 1020 - iPhone 11 Pro: "Cựu vương" nhiếp ảnh di động 7 năm trước có giữ được phong độ?

5 Nguy cơ bị trục xuất khỏi Mỹ 'lơ lửng' trên đầu 24.000 du học sinh Việt Nam như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW