Trung Quốc cấm trẻ em chơi game buổi đêm

Để đối phó nạn nghiện game, chính quyền Trung Quốc quyết định áp dụng điều luật mới dành cho trẻ dưới 18 tuổi.

Theo CNN, quy định sẽ được áp dụng cho tất cả thể loại và nền tảng chơi game trực tuyến tại Trung Quốc. Cụ thể, trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi) sẽ không được chơi game trong khoảng thời gian từ 10h đêm đến 8h sáng, không được chơi quá 90 phút vào ngày thường và 180 phút vào cuối tuần, ngày lễ.

Luật cũng quy định số tiền mà trẻ có thể nạp vào game. Trẻ em 8-16 tuổi chỉ có thể nạp tối đa 200 NDT (29 USD) mỗi tháng, đối tượng 16-18 tuổi là 400 NDT (57 USD) mỗi tháng.

Trung Quốc là thị trường game quan trọng và lớn nhất thế giới, đóng góp 1/4 doanh thu game trên toàn cầu. Trong năm 2018, tổng doanh thu game tại Trung Quốc ước tính lên đến 38 tỷ USD.

Trung Quốc là thị trường game lớn nhất thế giới, doanh thu năm 2018 ước tính lên đến 38 tỷ USD. Ảnh: CNBC

Phát ngôn viên của Tổng cục Báo chí và Xuất bản Trung Quốc cho biết quy định mới nhằm tạo ra một "không gian Internet trong sạch, bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ vị thành niên".

Theo CNBC, chính quyền cũng đang làm việc với cảnh sát để phát triển hệ thống giúp các công ty game kiểm tra danh tính người chơi thông qua tài khoản game của họ.

Đây không phải lần đầu Trung Quốc đưa ra các quy định nghiêm ngặt cho thị trường game. Tháng 8/2018, chính quyền Trung Quốc đã tiến hành hạn chế cấp phép game mới để "giảm cận thị ở trẻ em và thanh thiếu niên".

Tháng 6/2018, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận nghiện game là một chứng bệnh, được đặt tên là Rối loạn chơi game Internet (IGD). Một người được xác định mắc chứng IGD nếu tập trung vào game hơn bất cứ thứ gì, bao gồm học tập, gia đình và cuộc sống.

Một nghiên cứu vào năm 2018 từ Đại học Y khoa Thượng Hải cho thấy nam giới dễ nghiện game hơn nữ.

Theo Zing

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

2 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

3 Một loạt website phim lậu bị chặn: Chỉ mới giải quyết được phần ngọn?

4 Đọ camera Lumia 1020 - iPhone 11 Pro: "Cựu vương" nhiếp ảnh di động 7 năm trước có giữ được phong độ?

5 5 linh kiện dễ "ra đi" nhất trong máy tính

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW