4 streamer nổi tiếng từ bỏ Twitch, chuyển sang nền tảng khác

Thuộc sở hữu của Amazon, Twitch là nền tảng stream game lớn nhất hiện nay với hàng triệu người dùng mỗi ngày.

Tuy nhiên, nhiều streamer nổi tiếng lại đang từ bỏ Twitch để chuyển sang các dịch vụ đối thủ đến từ Microsoft hay Google. Đây là những cái tên nổi bật trong cuộc "di cư" này.

1. Tyler "Ninja" Blevins

Tháng 8 vừa qua, streamer nổi tiếng Ninja tuyên bố sẽ chuyển từ Twitch sang nền tảng stream game Mixer của Microsoft.

"Tôi biết nhiều người sẽ sốc khi nghe tin này. Tuy nhiên từ hôm nay, tôi sẽ stream độc quyền trên Mixer", Ninja cho biết.

Sẽ không có gì đáng nói nếu đây không là một trong những streamer nổi tiếng với nhiều lượt xem nhất thế giới. Mỗi tháng, chàng trai này thu được hàng trăm ngàn USD nhờ stream game Fortnite. Thậm chí hồi đầu năm, EA còn trả 1 triệu USD cho Ninja để stream tựa game Apex Legends mới phát hành.

Tương tự, Ninja đã ký hợp đồng với Microsoft. Microsoft đã chọn cái tên nổi bật nhất để thu hút người dùng đến với Mixer - nền tảng sẽ bùng nổ trong năm tới khi máy chơi game Xbox Project Scarlett và dịch vụ chơi game xCloud chính thức phát hành.

2. Michael "Shroud" Grzesiek

Sau Ninja, không bất ngờ khi một streamer nổi tiếng khác là Shroud cũng bỏ Twitch để chuyển sang hoạt động trên Mixer.

Theo Business Insider, Shroud là cựu game thủ CS:GO chuyên nghiệp, nhờ vậy anh đã thu hút rất nhiều người xem khi chuyển "nghề" sang streamer. Từ cuối tháng 10, các fan của Shroud chỉ có thể xem anh chơi game trên Mixer mà thôi.

3. Cory "King Gothalion" Michael

Ngày 27/10, streamer King Gothalion cũng công bố ký hợp đồng độc quyền với nền tảng Microsoft Mixer.

Trên Twitter, Michael chia sẻ: "Tôi tin rằng hợp tác với Microsoft và Xbox không chỉ giúp đỡ những gì chúng tôi đang làm mà còn thúc đẩy việc stream game phát triển. Họ giúp những công ty livestream đứng vững đồng thời dẫn dắt, quyên góp cho các tổ chức từ thiện".

Sau khi Ninja từ bỏ Twitch, Michael và vợ Jessica Blevins cho biết họ cảm thấy "không được Twitch lắng nghe":

"Mọi thứ chúng tôi yêu cầu đều không được đáp ứng - và chúng hoàn toàn ngoài khả năng tài chính. Với chúng tôi, điều đó thật đáng buồn... Chúng tôi đã ở đây rất lâu, song những gì trong hợp đồng giờ không còn ý nghĩa nữa".

4. Jack "CouRage" Dunlop

Không chỉ Microsoft, đến Google cũng muốn nhảy vào lĩnh vực livestream game bằng việc ký hợp đồng với Jack "CouRage" Dunlop - cựu bình luận viên eSports với hàng triệu người theo dõi.

CouRage từng đăng video lên YouTube nhưng chỉ livestream trên Twitch. Giờ đây tất cả nội dung của anh sẽ xuất hiện trên YouTube.

Đây là thỏa thuận đầu tiên của YouTube với một streamer, cũng là động thái "tuyên chiến" với Mixer khi liên tục ký hợp đồng với các streamer nổi tiếng.

Dù cho Twitch vẫn là nền tảng số một ở thời điểm này, những đối thủ vẫn đang cố gắng bắt kịp Twitch với tiềm lực tài chính, nguồn lực lớn.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

3 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

4 Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

5 Windows 10 tròn 5 tuổi: hệ điều hành của Microsoft đã chệch bánh từ đâu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW